Phạm Thu Hà hát về Hà Nội

01/01/2016 14:12 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội… yêu! là album thứ 4 của Phạm Thu Hà, được thực hiện hoàn toàn tại Mỹ theo tiêu chuẩn audiophile và phát hành hạn chế ra thị trường với cái giá không rẻ, 360.000 đồng.

Đĩa nhạc gồm 10 ca khúc, trong đó phần nhiều là nhạc xưa, tiền chiến hay các ca khúc viết về Hà Nội như: Đoản khúc Thu Hà Nội, Nỗi lòng người đi, Gửi người em gái, Em ơi Hà Nội phố, Chiếc lá cuối cùng, Chiều nay không có em, Nắng thủy tinh… được hòa âm theo phong cách jazz với ban nhạc là những nhạc công ngoại quốc có tiếng. Nhạc sĩ Vũ Anh Tuấn, anh rể của Phạm Thu Hà là người chuyển soạn hòa âm sang phong cách jazz cho những bài hát quen thuộc trên.


Album "Hà Nội… yêu!"

Về phần hát, Phạm Thu Hà có vẻ thoải mái hơn những album trước, cô không còn bị gồng và khá tung tẩy với ban nhạc. Phần cổ điển trong cách hát của Hà cũng được tiết chế hơn để hợp với nhạc jazz. Cô đã bớt “tỉnh” mà hát “tình” hơn, đặc biệt là với những ca khúc về Hà Nội, nơi cô gắn bó một thời gian khá dài.

Trong khi đó, phần âm thanh của đĩa nhạc lại vấp phải một vấn đề của giới hi-end. Âm thanh nghe ổn, an toàn ở dàn máy thường nhưng khi phát ở những dàn máy, bộ loa cao cấp đạt chuẩn audiophile thì âm contrebass của đĩa nhạc lại bị rền ở những dải tầng xuống thấp khiến việc thưởng thức chưa thật sự được trọn vẹn.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm