Phạm Đức Trung và dự án lan tỏa văn hóa đọc: Trao một cuốn sách- tặng một tương lai

16/05/2024 20:00 GMT+7 | Văn hoá

Vừa qua, Trường THCS Khương Mai phối hợp Thương hiệu Sách và đồ chơi giáo dục trẻ em Milo Steam và CTCP Truyền thông DH Việt Nam tổ chức chương trình " Trao một cuốn sách- tặng một tương lai'' dành tặng hơn 400 cuốn sách ý nghĩa cho học sinh trường THCS Khương Mai.

Phạm Đức Trung và dự án lan tỏa văn hóa đọc: Trao một cuốn sách- tặng một tương lai - Ảnh 1.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của dự án lan tỏa văn hóa đọc : ''Trao một cuốn sách- tặng một tương lai'' của học sinh Phạm Đức Trung, lớp 6A8 trường THCS Khương Mai. Đây là dự án nhằm khơi dậy tình yêu và đam mê với sách và khuyến khích phong trào đọc sách trong trường học. Tham dự chương trình có đại diện Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, phụ huynh và đông đảo học sinh trường THCS Khương Mai cùng đại diện lãnh đạo Milo Steam và CTCP Truyền thông DH Việt Nam.

Phạm Đức Trung và dự án lan tỏa văn hóa đọc: Trao một cuốn sách- tặng một tương lai - Ảnh 2.

Dự án lan tỏa văn hóa đọc của Phạm Đức Trung có những kế hoạch và hoạt động cụ thể, góp phần truyền cảm hứng đọc sách đến các bạn học sinh, vì vậy đã nhận được sự ủng hộ và khuyến khích của nhiều cá nhân và tổ chức. Một trong số đó là chương trình trao tặng sách của thương hiệu sách MiLo Steam cho thư viện trường THCS Khương Mai với tổng số sách lên tới gần 80 triệu đồng.

Phạm Đức Trung và dự án lan tỏa văn hóa đọc: Trao một cuốn sách- tặng một tương lai - Ảnh 3.

Hơn 400 cuốn sách được trao tặng trong chương trình được chọn lọc từ nhiều thể loại sách như : Bách khoa toàn thư, Bách khoa Toán Lý Hóa, Bộ lịch Toán, Tiếng Anh THCS, bộ sách tranh Con hiểu luật…là các đầu sách bổ ích, phù hợp lứa tuổi THCS giúp các em không chỉ tổng hợp kiến thức học tập mà còn trau dồi các kĩ năng xử lý tình huống, am hiểu pháp luật qua các bài học được minh họa qua hình thức sách truyện hấp dẫn.

Phạm Đức Trung và dự án lan tỏa văn hóa đọc: Trao một cuốn sách- tặng một tương lai - Ảnh 4.

Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Lan Anh đại diện thương hiệu Sách và đồ chơi giáo dục trẻ em Milo Steam chia sẻ : "Chúng tôi mang tới đây những cuốn sách do chính đội ngũ MILO STEAM là những biên tập viên giàu chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề. Những cuốn sách với nội dung đa dạng về các môn học, kiến thức đời sống, tâm lí, kĩ năng,… phù hợp với lứa tuổi của các em. Chúng tôi mong muốn và hi vọng có thể đóng góp một phần tri thức nhỏ bé của mình vào niềm yêu thích với sách truyện đến các em, khơi gợi ở các em những quan điểm, góc nhìn của bản thân về các vấn đề được gợi lên trong mỗi trang sách.

Phạm Đức Trung và dự án lan tỏa văn hóa đọc: Trao một cuốn sách- tặng một tương lai - Ảnh 5.

Về phía nhà trường, cô giáo Trần Thu Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự trân trọng đối với sự đóng góp quý báu, thiết thực của dự án ''Trao một cuốn sách- tặng một tương lai''. Cô giáo nhấn mạnh: "Những cuốn sách này là nguồn tư liệu vô cùng quý giá đối với Thư viện nhà trường, góp phần tạo điều kiện để các giáo viên và học sinh được học hỏi, trau dồi tri thức, kinh nghiệm cho việc giảng dạy, học tập."

Học sinh Phạm Đức Trung, người khởi xướng và hoạt động dự án " Trao một cuốn sách- tặng một tương lai " phát biểu cảm ơn trong buổi lễ : ''Ngày hôm nay được nhận những món quà là những cuốn sách vô cùng bổ ích. Con xin được thay mặt toàn thể các bạn học sinh xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới BGH, các thầy cô trường THCS Khương Mai cùng với Thương hiệu Sách và đồ chơi giáo dục Milo Steam và Công Ty Cổ phần Truyền thông DH Việt Nam đã đồng hành tổ chức chương trình " Trao một cuốn sách- tặng một tương lai''

Chúng con xin hứa sẽ luôn nỗ lực học tập, rèn luyện bản thân, và phát triển tri thức mỗi ngày qua từng trang sách. Và cũng sẽ từ đây lan tỏa tình yêu đọc sách tới nhiều người bạn hơn nữa.

Phạm Đức Trung và dự án lan tỏa văn hóa đọc: Trao một cuốn sách- tặng một tương lai - Ảnh 6.

" Trao một cuốn sách- tặng một tương lai " là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục, khơi dậy tình yêu sách, làm giàu tâm hồn, nuôi dưỡng tri thức và niềm say mê học tập cho học sinh của trường THCS Khương Mai, giúp các em hiểu đầy đủ hơn về giá trị của việc lan tỏa văn hóa đọc.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm