Phạm Băng Băng và người thân bị quản chặt để điều tra gian lận thuế

29/07/2018 11:24 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Theo truyền thông Trung Quốc, cảnh sát Giang Tô đã bắt giữ một số nhân viên của Phạm Băng Băng để điều tra, đồng thời ra lệnh hạn chế xuất cảnh đối nữ diễn viên và em trai Phạm Thừa Thừa.

Trước đó, cư dân mạng xôn xao với tin Phạm Băng Băng bị bắt. Tuy nhiên, thông tin sau đó được xác nhận là giả. Theo đó, người bị bắt là các nhân viên của nữ diễn viên. Bản thân cô và em trai chỉ bị hạn chế xuất cảnh.

Chú thích ảnh
Phạm Băng Băng đang lao đao vì nghi vấn trốn thuế

Thông tin cải chính được đăng tải trên tờ Tài chính và Kinh tế Trung Quốc. Tờ này cũng liên tục liên lạc với Băng Băng và các nhân viên của cô nhưng điện thoại của họ luôn tắt hoặc không trả lời.

Băn Băng hiện đang đối diện với nghi ngờ gian lận thuế liên quan tới những hợp đồng ma. Vụ việc manh nha hồi tháng Năm, khi MC Thôi Vĩnh Nguyên lên mạng chỉ trích đạo diễn Phùng Tiểu Cương làm phim Điện thoại 2 bôi nhọ ông. MC nổi tiếng này cũng nhắc tới Băng Băng do cô tham gia đóng phim này.

Đáng chú ý hơn, Thôi Vĩnh Nguyên đăng kèm hai hợp đồng, trong đó, hợp đồng một ghi cát-xê của Băng Băng là 1,56 triệu USD trong khi hợp đồng hai nghi 7,8 triệu USD. MC tố cáo Băng Băng tìm cách trốn thuế khi lập hợp đồng ma thứ nhất.

Tới đầu tháng Sáu, khi Tổng cục thuế Trung Quốc ra tay điều tra ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình, Thôi Vĩnh Nguyên lại bất ngờ xin lỗi Băng Băng. Tuy nhiên, ông khẳng định hợp đồng ma là vấn nạn của cả ngành điện ảnh với mục đích trốn thuế và để đảm bảo đúng quy định về thù lao không vượt quá 40% kinh phí sản xuất.

Chú thích ảnh
Em Phạm Băng Băng là Phạm Thừa Thừa cũng bị hạn chế xuất cảnh

Phạm Băng Băng hiện là ngôi sao hàng đầu C-biz, thường xuyên lọt danh sách những người nổi tiếng giàu có nhất Trung Quốc theo bình chọn của Forbes. Dữ liệu cho thấy, trong năm năm trở lại đây, thu nhập của Băng Băng lên tới 10 tỷ NDT (hơn 34.000 tỷ VND).

Cao Vân Tường ngồi tù, vì sao Phạm Băng Băng như 'ngồi trên đống lửa'?

Cao Vân Tường ngồi tù, vì sao Phạm Băng Băng như 'ngồi trên đống lửa'?

Sau khi Cao Vân Tường bị bắt ở Australia với cáo buộc quấy rối tình dục một phụ nữ đã có con, Zhejiang Tangde lao đao vì phim Ba Thanh truyện (hay còn có tên Thắng thiên hạ) bị hoãn lịch chiếu và công ty này phải đền bù khoản tiền lớn cho đối tác.

Giả Bình (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm