Phạm Anh Khoa bị cộng đồng mạng và nhiều sao Việt tẩy chay sau lời xin lỗi thiếu chân thành

14/05/2018 09:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Lời xin lỗi thiếu chân thành và phát ngôn “trong showbiz vỗ mông cũng là cách chào hỏi” của Phạm Anh Khoa lập tức vấp phải làn sóng phản đối gay gắt từ khán giả. Cộng đồng mạng bày tỏ sự bức xúc và kêu gọi tẩy chay nam rocker.

Sau khi bị ba cô gái tố cáo có hành vi quấy rối tình dục, Phạm Anh Khoa xuất hiện trong một cuộc đối thoại với tổ chức phi chính phủ CSAGA - hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em ngày 12/5.

Trong chương trình, nam ca sĩ thừa nhận một số hành động, hành vi và lời nói như bị tố trước đó và cho rằng nguyên nhân xuất phát từ tính cách bỗ bã, bản năng cá nhân.

Phạm Anh Khoa cũng đã nói lời xin lỗi những ai bị tổn thương nhưng không trực tiếp nhắc đến các nạn nhân Phạm Lịch, Nga My… Anh Khoa còn làm dậy sóng dư luận với phát ngôn “ở showbiz có thể vỗ mông chào hỏi nhau là chuyện bình thường”.

Chú thích ảnh
Nhiều ý kiến kêu gọi tẩy chay Phạm Anh Khoa cũng như tổ chức CSAGA

Trên trang fanpage CSAGA, nhiều ý kiến kêu gọi tẩy chay Phạm Anh Khoa cũng như tổ chức này vì cho rằng, việc tổ chức này tư vấn cho Phạm Anh Khoa khởi xướng một chương trình hành động nhằm nâng cao nhận thức của nam giới nói chung và nghệ sĩ nói riêng về quấy rối tình dục là không thể chấp nhận được.

Chương trình đầu tiên gạch tên Anh Khoa là Rock’n’Share 2018. Theo đó, đại diện ban tổ chức chương trình cho biết, họ đưa ra quyết định này bởi những phát ngôn của Phạm Anh Khoa trong talk show phát sóng ngày 12/5 đã gây ra làn sóng phản ứng của dư luận quá mạnh mẽ.

Chú thích ảnh
Chương trình đầu tiên gạch tên Anh Khoa là Rock’n’Share 2018

Ban tổ chức chương trình không thể làm ngơ việc đó, nhất là show cũng hướng đến những em nhỏ và công việc thiện nguyện. Rock’n’Share 2018 quyết định cắt những tiết mục của Phạm Anh Khoa trong chương trình.

Bên cạnh đó, những đồng nghiệp của Phạm Anh Khoa cũng không còn gì để bào chữa cho anh, nhiều nghệ sĩ đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân về phát ngôn của nam ca sĩ.

Chú thích ảnh
Phương Mai bức xúc với phát ngôn của Phạm Anh Khoa

MC Phương Mai bức xúc: “Showbiz vốn đã bị quy chụp là giới phức tạp rồi, em đây còn phải đấu tranh mãi gia đình mới đồng ý cho hoạt động trong nghề này. Giờ anh tặng thêm quả định nghĩa này thì đến em chắc cũng chẳng dám nhận mình làm trong showbiz nữa, nếu thực sự có chuyện dân tình trong giới chào nhau bằng mấy cái vỗ mông!

Mấy hôm nay theo dõi tin về anh, em bức xúc, nhưng đồng thời cũng hèn, chẳng dám lên tiếng, sợ động chạm anh, quản lý của anh, bạn bè của anh. Nhưng đến hôm nay, rửa mắt bằng những phát ngôi hôi rình này của anh thì em quyết định hết hèn!

Thôi anh đã xin lỗi rồi thì xin lỗi cho tròn luôn đi. Ai chẳng biết anh là người thế nào. Xin lỗi nửa vời rồi giả bộ không hiểu những gì mình làm là sai (!?). Anh gần 40 tuổi rồi, suốt những năm tháng qua, anh chui trốn ở khe nào trên trái đất mà không được tiếp nhận thông tin về đạo đức hả anh Khoa?”.

Ca sĩ Trương Quỳnh Anh thông qua câu chuyện thực tế cũng bày tỏ quan điểm: “Hồi trước mình đi quay phim có một anh phó đạo diễn lại choàng tay qua eo mình. Theo quán tính cho ăn cùi chỏ vào bụng ná thở liền. Chào hỏi kiểu vỗ mông chắc đấm vô mặt khỏi suy nghĩ nha. Nực cười!”.

“Làm nghề 13 năm giờ mới biết vỗ mông là chào hỏi. Thôi hãy im đi đừng nhiều lời ngụy biện nha. Quả báo là có thật, quay đầu là bờ đừng cố quá!” - nữ ca sĩ Khánh Ngọc bày tỏ.

Chú thích ảnh
MC Phan Anh thất vọng với CSAGA và Phạm Anh Khoa

MC Phan Anh chia sẻ: “Tôi thất vọng về cách CSAGA đưa ra bản thông cáo báo chí này cùng với Phạm Anh Khoa. Tuy nhiên cũng có một chút tích cực thông qua sự việc còn ồn ào này là mỗi chúng ta ý thức hơn về hành vi quấy rối tình dục.

Đôi khi ranh giới là rất mong manh, mỗi người có quyền và có nhiệm vụ tự bảo vệ mình. Hãy mạnh dạn cho đối tượng biết sự khó chịu của mình. Hãy dũng cảm lên tiếng tố cáo khi bị tấn công, xâm hại, cưỡng bức. Hãy lưu ý và dừng ngay hành vi nếu người khác thông báo ngôn ngữ, cử chỉ của bạn khiến họ cảm thấy bị xâm hại. Hãy tìm hiểu thêm về quấy rối tình dục (nhiều người không biết họ đang quấy rối và đang bị quấy rối)”.

“Chỉ một câu trả lời phóng viên: “Chị có thấy cô Lịch nói khắp mọi nơi và nói hết rồi không?” là đủ thấy một phần quan điểm ẩn giấu của chị Nguyễn Vân Anh - Giám đốc Tổ chức CSAGA.

Thế nên, quay trở lại với sự tư vấn của CSAGA về việc PAK khởi xướng một chương trình hành động nhằm nâng cao nhận thức của nam giới nói chung và nghệ sỹ nói riêng về quấy rối tình dục thì thật là một ý tưởng nực cười và đầy giễu cợt.

Thật sự buồn cho CSAGA” – MC Phan Anh nói thêm và để hashtag #metoo #dungimlang.

Hãy cư xử như người trưởng thành, Phạm Anh Khoa!

Hãy cư xử như người trưởng thành, Phạm Anh Khoa!

Tháng 3/2018, ông Ahn Hee Jung - ứng viên cho vị trí Tổng thống Hàn Quốc - đã phải rời nhiệm sở sau khi bị thư ký riêng cáo buộc đã xâm hại tình dục cô nhiều lần. Ông Ahn đã trở thành nhân vật nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc rớt đài trong phong trào #MeToo.

Anh Tuấn (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm