Phải giữ lấy 'thương hiệu' văn hóa Đà Nẵng

27/08/2015 17:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - "Muốn xây dựng văn hóa trước hết là phải xây dựng con người. Phải xem đó là điều cốt lõi, là chất lượng của hoạt động văn hóa. Xây dựng đội ngũ cán bộ văn hóa phải có bài bản và phải chăm sóc thường xuyên".

Đó là những lời tâm huyết của Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Đình An, nhân dịp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng tổ chức lễ kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Văn hóa 28/8/1945 và 28/8/2015.

Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Đình An, nguyên là Chủ tịch UBMT tổ quốc thành phố Đà Nẵng chia sẻ tâm tư với ngành Văn hóa Đà Nẵng

Ông Nguyễn Đình An phân tích, “Muốn xây dựng văn hóa trước hết là phải xây dựng con người. Phải xem đó là điều cốt lõi, là chất lượng của hoạt động văn hóa. Xây dựng đội ngũ cán bộ văn hóa phải có bài bản và phải chăm sóc thường xuyên. Con người Đà Nẵng có văn hóa, con người Đà Nẵng thân thiện đã trở thành một thương hiệu, vậy thì phải giữ được thương hiệu đó".

Tại buổi lễ, ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng đã biểu dương tinh thần nỗ lực của những người làm công tác văn hóa đã xây dựng thành phố Đà Nẵng được như hôm nay, đồng thời thay mặt những người làm công tác văn hóa, văn học nghệ thuật ông cũng cảm ơn những đóng góp hết sức to lớn, vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, hy sinh của các thế hệ lãnh đạo, các nhà quản lý văn hóa, văn học nghệ thuật, các văn- nghệ sỹ, đạo diễn, biên kịch, biên đạo, diễn viên đã từng chiến đấu, công tác, sáng tác, nghiên cứu, biểu diễn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng và thành phố Đà Nẵng trong suốt bảy thập kỷ qua.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh vai trò của ngành văn hóa, trong suốt 70 năm từ ngày thành lập ngành văn hóa đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đó là điều cần khen ngợi. Bên cạnh đó, ngành văn hóa cũng nên tiếp thu ý kiến của những thế hệ đi trước để xây dựng và hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

Trong suốt 70 năm từ ngày thành lập, ngành văn hóa đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao bằng khen cho những gương mặt tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành văn hóa Đà Nẵng trong thời qua.

Ông Ngô Quang Vinh chia sẻ thêm: “Trong bối cảnh và điều kiện thuận lợi của đất nước trong thời kỳ đổi mới nhưng vẫn còn đó nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những của mặt trái của cơ chế thị trường,… để hoàn thành nhiệm vụ nặng nề mà Lãnh đạo thành phố đã giao cho ngành, bên cạnh sự nỗ lực, phấn đấu của đội ngũ những người làm công tác văn hóa, chúng tôi rất mong nhận được sự tiếp tục quan tâm chỉ đạo và đầu tư của thành phố, sự hỗ trợ của các cấp, các ngành; đồng thời cũng rất mong các đồng chí và các anh chị đã từng công tác trong ngành tiếp tục đồng hành và có  ý kiến đóng góp xây dựng ngành văn hóa thành phố chúng ta không ngừng phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố”.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm