Phái đoàn Ukraine lên đường đến biên giới Belarus-Ba Lan để đàm phán vòng 2 với Nga

03/03/2022 20:08 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Một phái đoàn của Ukraine ngày 3/3 cho biết đang trên đường đến khu vực biên giới giữa Belarus với Ba Lan để tiến hành vòng đàm phán thứ hai về ngừng bắn với Nga.   

Nga cân nhắc phạt nặng hành vi tung tin giả về hoạt động quân sự

Nga cân nhắc phạt nặng hành vi tung tin giả về hoạt động quân sự

Hãng thông tấn RIA dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết 498 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và 1.597 người khác bị thương kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Trên mạng xã hội Twitter, Cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak đã đăng bức hình ông chụp với nghị sĩ David Arakhamia trên một máy bay trực thăng. Ông viết chú thích ảnh là "Trên đường đi đàm phán với Liên bang Nga".   

Trên mạng xã hội Facebook, nghị sĩ Arakhamia cho biết đàm phán sẽ bắt đầu "trong hai giờ nữa", đồng thời viết thêm rằng một hành lang nhân đạo sẽ là một trong các chủ đề được đưa ra thảo luận trong vòng đàm phán tới và "các chủ đề khác sẽ tùy tình hình".   

Trên thực địa, cảng Mariupol ở miền Nam Ukraine đã bị lực lượng Nga bao vây. Thị trưởng Mariupol, Vadym Boichenko cho biết nguồn cung cấp điện và nước đã bị gián đoạn và cần ngừng bắn để khôi phục nguồn cung.   

Chú thích ảnh
Trưởng đoàn đàm phán Nga, ông Vladimir Medinsky (thứ 3, phải) trả lời phỏng vấn báo giới trước cuộc gặp với các đại diện của Ukraine tại vùng Brest, Belarus ngày 2/3/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một diễn biến mới nhất, Ukraine đã kêu gọi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trừng phạt Nga. Trên mạng Twitter, Phái bộ ngoại giao của Ukraine tại Geneva cho biết đã thông báo với các thành viên WTO về quyết định của Kiev "không phê chuẩn bất kỳ thỏa thuận nào của WTO trong quan hệ với Nga".

Phái bộ này cũng dẫn bức thư của Đại sứ Ukraine Yevheniia Filipenko gửi tới Đại hội đồng WTO ngày 2/3 kêu gọi WTO "chấm dứt sự tham gia của Nga tại WTO".   

Theo giới chuyên gia, khả năng trên rất ít vì tổ chức gồm 164 thành viên này có truyền thống đưa ra quyết định dựa trên nguyên tắc đồng thuận.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm