Pha thoát 11m khó tin của Man City khiến HLV Pochettino và fan Chelsea phẫn nộ

21/04/2024 08:00 GMT+7 | Bóng đá Anh

Các fan Chelsea đã tỏ ra phẫn nộ khi the Blues bị từ chối một quả phạt đền sau khi bóng đập vào tay Jack Grealish trong vòng cấm địa Man City. HLV Pochettino đương nhiên cũng chia sẻ cảm xúc ấy.

Man City thoát 11m khá khó hiểu

Đó là tình huống diễn ra ở phút 55 của trận đấu. Cole Palmer sút phạt ở ngoài vạch 16m50 chếch bên phía ánh phải. Cú đá của cựu tiền vệ Man City đưa bóng đập khá rõ ràng vào tay của Jack Grealish - đứng giữa trong hàng rào 3 người - nhưng cả trọng tài chính Michael Oliver lẫn tổ VAR đều không cho Chelsea hưởng 11m. Thậm chí một quả đá phạt góc Chelsea cũng không được hưởng nốt.

Pha thoát 11m khó tin của Man City khiến HLV Pochettino và fan Chelsea phẫn nộ - Ảnh 2.

Grealish để chạm tay trong vòng cấm địa, với cánh tay đang mở rộng so với thân người

"Có lẽ có ai đó có góc nhìn tốt hơn về pha bóng ấy chứ? Từ ngoài đường biên tôi chỉ có thể nhìn qua trong tích tắc nhưng tôi nghĩ đó phải là penalty. Tôi đã nói rằng sao không đưa trọng tài ra xem góc nhìn TV ấy. Tổ VAR giải thích rằng Grealish đang cố thu nhỏ cơ thể lại khi nhảy lên, nhưng ai cũng có thể thấy cậu ta đang đưa tay về phía bóng đang bay đến", HLV Pochettino tỏ ra khá bức xúc. 

Pha thoát 11m khó tin của Man City khiến HLV Pochettino và fan Chelsea phẫn nộ - Ảnh 3.

HLV Pochettino phản ứng mạnh mẽ sau tình huống này

Ở trận đấu vừa rồi, Chelsea có khá nhiều cơ hội do đối thủ bị xuống sức vì vừa phải đá hơn 120 phút trước Real Madrid, nhưng không tận dụng được. Nếu được hưởng quả phạt đền ấy, tình thế có lẽ đã khác. 

CĐV Chelsea đã dùng mạng xã hội để thể hiện sự tức giận và thất vọng sau khi đội bóng của họ bị từ chối một quả phạt đền khá rõ ràng này. 'Đó là một trong những quyết định không trao phạt tay điên rồ nhất mà tôi đã từng thấy', một tài khoản có tên Football Connesouoir bực bội. Tài khoản Specsavers mỉa mai: 'Thông báo nóng hổi: Chơi bóng bằng tay giờ đã hợp pháp tại Wembley,' trong khi một CĐV có tên Dan Pearson quả quyết, 'Không có lý do hợp lý để không trao phạt này'. Người thứ tư thêm: 'Tôi đã nhìn ra rằng VAR là vô dụng làm sao bạn có thể kiểm tra một tình huống chạm tay, và sau đó cho một quả phát bóng lên'.

Pha thoát 11m khó tin của Man City khiến HLV Pochettino và fan Chelsea phẫn nộ - Ảnh 4.

Đó là một trong những quyết định không trao phạt tay điên rồ nhất mà tôi đã từng thấy

Pha thoát 11m khó tin của Man City khiến HLV Pochettino và fan Chelsea phẫn nộ - Ảnh 5.

Thông báo nóng hổi: Chơi bóng bằng tay giờ đã hợp pháp tại Wembley

Pha thoát 11m khó tin của Man City khiến HLV Pochettino và fan Chelsea phẫn nộ - Ảnh 6.

Không có lý do hợp lý để không trao phạt này

Pha thoát 11m khó tin của Man City khiến HLV Pochettino và fan Chelsea phẫn nộ - Ảnh 7.

VAR thật là vô dụng

Với chiến thắng tối thiểu nhờ bàn duy nhất của Bernardo Silva ở phút 84, Man City đã giành quyền vào trận chung kết cúp FA thứ 3 trong 5 năm gần nhất. Đối thủ của họ ở Wembley vào ngày 25/5 tới là đội thắng trong cặp bán kết thứ hai diễn ra giữa MU và Coventry vào 21h30  tối nay.

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm