Phá thành tích World Cup, Hoàng Xuân Vinh không ngủ quên trong chiến thắng

09/04/2017 10:10 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Tấm HCV thứ hai liên tiếp tại Cúp bắn súng quốc gia ở nội dung 10m súng ngắn hơi khẳng định Hoàng Xuân Vinh không hề ngủ quên trên chiến thắng.

Trước thềm nội dung 10m súng ngắn hơi tại Cúp bắn súng quốc gia 2017 hôm qua (8/4), HLV Nguyễn Thị Nhung đã khẳng định Hoàng Xuân Vinh đang gặp chút vấn đề tâm lý. Đây là lần đầu tiên anh trở lại nội dung 10m súng ngắn hơi sở trường tại một giải đấu quốc nội sau thành công ở Olympic. Trước đó, nội dung này đã mang về cho Xuân Vinh HCV Olympic lịch sử.

Áp lực của Xuân Vinh là áp lực của một huyền thoại phải thể hiện mình thật tốt trước con mắt của cả làng bắn súng Việt Nam. Thật vậy, sự có mặt của Xuân Vinh ở nội dung 10m súng ngắn đã nâng số VĐV đăng ký nội dung này lên mốc kỷ lục: 27 người. Đây là số lượng VĐV đông nhất tham dự nội dung này trong lịch sử bắn súng Việt Nam.

Những áp lực ấy đã ảnh hưởng rõ ràng tới Xuân Vinh tại lượt bắn chung kết chiều qua (8/4). Trong 5 phát đạn đầu tiên, Xuân Vinh có hai phát chỉ được 8,8 và 7,7 điểm, những điểm số “không tin được” với người đang giữ kỷ lục Thế vận hội. Sau 5 phút đạn đầu, Vinh chỉ xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Hoàng Xuân Vinh giành HCV đầu tiên tại Cup bắn súng quốc gia

Hoàng Xuân Vinh giành HCV đầu tiên tại Cup bắn súng quốc gia

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có tấm Huy chương Vàng đầu tiên ở Cúp bắn súng quốc gia 2017 vào chiều nay (5/4).Nhưng rồi bản lĩnh của xạ thủ số một Việt Nam đã trở lại. 5 phát bắn kế tiếp, Vinh bốn lần vượt qua điểm 10. Điểm số còn lại của anh là 9,5. Kể từ thời điểm ấy, Xuân Vinh không dừng lại nữa. Anh thẳng tiến tới tấm HCV với 240 điểm, nhiều hơn người về nhì Bùi Hồng Phong tới 7 điểm.

Thành tích 240 điểm không chỉ giúp Hoàng Xuân Vinh xác lập kỷ lục quốc gia mới, anh còn bỏ xa thành tích HCV 236,6 điểm của chính mình lập ra tại World Cup ở Ấn Độ hồi tháng 2.

Tham dự 2 nội dung ở Cúp bắn súng quốc gia lần này, Hoàng Xuân Vinh đều giành HCV và bỏ xa các đối thủ (HCV còn lại ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm). Những điểm số ấn tượng, thái độ thi đấu nghiêm túc ấy cho thấy Xuân Vinh không hề nhường nhịn và rất tôn trọng các đàn em. Xạ thủ sinh năm 1974 không hề ngủ quên trên chiến thắng và đang hướng tới các mục tiêu mới tại World Cup ở Đức và SEA Games 2017 vào tháng 8.

“6h00 sáng mai đón chị Vinh nhé”, HLV Nguyễn Thị Nhung nói gọn lỏn sau trận chung kết của Xuân Vinh. HLV trưởng tuyển bắn súng Việt Nam khẳng định cô và Vinh chưa hề có ý định dừng lại. Họ sẽ lao vào tập luyện và đi tập huấn nước ngoài trong ít ngày tới.

Hoàng Xuân Vinh đang chứng minh rằng anh không hề ngủ quên trên chiến thắng.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm