Phá 2 kỉ lục SEA Games của VĐV chủ nhà, báo Singapore gọi Ánh Viên là 'hiện tượng'

10/06/2015 08:50 GMT+7 | SEA Games 2015

(Thethaovanhoa.vn) – 9/6 là ngày thi đấu lịch sử của đoàn thể thao Singapore tại SEA Games. Nhưng báo chí nước này vẫn dành những lời khen ngợi cho kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên của Việt Nam.

Ngày lịch sử bởi, tối qua, nữ VĐV bơi lội Tao Li đã giành huy chương vàng (HCV) thứ 50 cho đoàn thể thao Singapore. Đây là mục tiêu đoàn thể thao nước chủ nhà đặt ra trước khi vào kì đại hội, và cũng san bằng thành tích giành 50 HCV của đoàn Singapore tại SEA Games 1993 cũng diễn ra trên sân nhà.

Ít phút sau thành tích của Tao Li, cũng ở môn bơi, nam VĐV Quah Zheng Wen giành HCV thứ 51 cho đoàn Singapore, phá kỉ lục của thể thao nước này ở các kì SEA Games.

Tuy vậy, báo điện tử Todayonline của Singapore vẫn phải dành lời khen cho kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên của Việt Nam. Tờ này viết:

“Ting Wen đã chỉ giành huy chương bạc (HCB) ở nội dung 200m bơi bướm nữ, xếp sau hiện tượng Nguyễn Thị Ánh Viên của Việt Nam, người vẫn đang trên hành trình đếm vàng khi giành thêm hai tấm HCV nữa ở nhà thi đấu OCBC Aquatic”.

“Kình ngư 17 tuổi đã làm dậy sóng SEA Games, giành lần lượt các tấm HCV thứ 5 và thứ 6 vào ngày hôm qua. Nguyễn, người nắm giữ 14/17 kỉ lục quốc gia môn bơi của Việt Nam – về nhất ở chung kết nội dung 200m bơi bướm nữ với thành tích 2 phút 11 giây 12, phá kỉ lục SEA Games 2 phút 13 giây 49 lập bởi Tao Li tại SEA Games 2009. VĐV người Thái Lan Sutasinee Pankaew chỉ giành HCĐ (2 phút 14 giây 51)”.

“Nguyễn sau đó giành chiến thắng ở nội dung 200m tự do với thành tích 1 phút 59 giây 27, một lần nữa phá kỉ lục SEA Games 2 phút 00 giây 57 được thiết lập bởi Quah Ting Wen năm 2009. VĐV người Thái Lan Nattanan Junkrajung giành HCB với thành tích 2 phút 00 giây 54, trong khi kình ngư Jasmine Alkhaldi của Philippines giành HCĐ với thành tích 2 phút 00 giây 84”.

“Nguyễn đăng kí thi đấu ở 13 nội dung tại SEA Games, tuy nhiên, cô đã rút lui khỏi nội dung 100m bơi ngửa vào hôm qua (thực tế, Ánh Viên chỉ còn thi đấu 11 nội dung – PV)”.

“Tôi rút lui khỏi nội dung 100m bơi ngửa bởi tôi muốn đánh bại Ting Wen, đặc biệt ở nội dung 200m bơi tự do”, Ánh Viên nói. “Tôi đã thi đấu rất tệ vào hôm qua (ngày 8/6), không giành được HCV nào, nên tôi muốn chắc thắng vào hôm nay. Thỉnh thoảng tôi cảm thấy hơi mệt, nhưng tôi chỉ bơi, ăn và ngủ thôi mà. Tôi chưa từng nghĩ đến việc từ bỏ”.

“HLV của Ánh Viên, ông Đặng Anh Tuấn nói: “Cứ khi nào Ánh Viên thắng một nội dung, chúng tôi lại làm như em chưa giành được gì cả. Nhưng cứ khi nào em thất bại, chúng tôi đều ghi nhớ nó, và muốn em đứng dậy giành lại chiến thắng. Đó là tinh thần một VĐV bơi cần có”.

Đ.H
Theo Todayonline

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm