Petr Cech thiết lập kỷ lục buồn tại các VCK EURO

22/06/2016 05:23 GMT+7 | Ngôi sao

(Thethaovanhoa.vn) - Thất bại trước Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ khiến CH Czech phải về nước sớm, mà bên cạnh đó, trận thua ấy còn khiến Petr Cech thiết lập một kỷ lục buồn mà không thủ môn nào muốn.

VCK EURO 2004 tổ chức tại Bồ Đào Nha là lần đầu tiên Petr Cech tham gia một giải đấu lớn cấp đội tuyển. Bằng tài năng xuất sắc của mình, Petr Cech đã giúp CH Czech năm đó đánh bại các đối thủ lớn như Hà Lan và Đức ở vòng bảng. Sau đó là Đan Mạch ở Tứ kết. Petr Cech và các đồng đội chỉ bị chặn lại bởi nhà vô địch năm đó, đội tuyển Hy Lạp.


Cech là nhân tố chính giúp CH Czech lọt tới Bán kết VCK EURO 2004

Từ đó đến nay, Petr Cech luôn là cầu thủ không thể thiếu trong đội hình xuất phát của CH Czech tại các VCK EURO. Nếu Petr Cech vẫn luôn giữ được phong độ của một thủ môn hàng đầu thế giới thì buồn thay cho anh, các hậu vệ của CH Czech thì lại không phải lúc nào cũng thi đấu chắc chắn. Có lẽ vì thế mà sau các VCK EURO, Petr Cech đã phải nhận tổng cộng 21 bàn thua, nhiều hơn bất cứ thủ môn nào trong lịch sử của giải đấu. Một kỷ lục chắc chắn Petr Cech sẽ không bao giờ muốn nhắc đến.


Thống kê của Opta: Cech đã nhận 21 bàn thua ở các kì EURO, nhiều hơn bất cứ thủ môn nào khác

Kỷ lục này của Petr Cech có lẽ sẽ rất lâu nữa mới có một thủ môn phá vỡ được.

Hiệp Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm