Peter Parker và những nhân vật có thể trở thành Venom trong MCU

19/04/2023 14:38 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Màn chào sân của Venom trong MCU chỉ còn là vấn đề thời gian, và câu hỏi đặt ra là ai sẽ trở thành vật chủ của loài ký sinh vũ trụ đáng sợ này?

Spider-Man: No Way Home đã mở toang cánh cửa để Venom đến với vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Vì phiên bản Nhện nhọ do Tom Holland thủ vai sẽ còn tiếp tục gắn bó với Marvel Studios thêm ít nhất một dự án nữa, có thể khẳng định Venom sẽ sớm lộ diện trong vũ trụ này, thậm chí là ngay trong giai đoạn 5 hoặc 6, thời điểm mạch truyện đa vũ trụ đang đến hồi cao trào nhất.

Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu ai sẽ trở thành vật chủ mới của Venom, khi mà chàng phóng viên Eddie Brock đã phải quay trở về vũ trụ của Sony?

Peter Parker

Peter Parker và những nhân vật có thể trở thành Venom trong MCU - Ảnh 1.

Trong truyện tranh, Peter Parker chính là vật chủ đầu tiên của Venom - Ảnh: Internet.

Cái kết của Spider-Man: No Way Home đã mở ra quá nhiều hướng phát triển trong tương lai của Peter Parker, trong đó bao gồm cả viễn cảnh siêu anh hùng này sẽ trở thành vật chủ mới của Venom. Trong nguyên tác, Peter thực chất chính là vật chủ con người đầu tiên của loài ký sinh vũ trụ này, qua đó tạo ra bộ trang phục Symbiote Spider-Man màu đen kinh điển.

Tuy nhiên, vì bản chất hung bạo và hoang dã của loài ký sinh vũ trụ, cơ thể của Peter đã dần không thể thích ứng và từ chối mặc bộ đồ này, qua đó dẫn đến sự hình thành của Venom. Nếu Marvel Studios bám sát nguyên tác của loạt truyện Symbiote Saga, Peter Parker chính là lựa chọn hợp lý đầu tiên cho vai trò vật chủ của Venom. Không còn ai đồng hành trên hành trình siêu anh hùng, Peter có thể sẽ không thể kiềm chế bản thân trước sự cám dỗ quyền lực mà loài ký sinh vũ trụ mang lại, trước khi nhận ra sự hung tàn và dứt khoát từ bỏ nó.

Flash Thompson

Peter Parker và những nhân vật có thể trở thành Venom trong MCU - Ảnh 2.

Flash Thompson là một nhân vật phụ từng xuất hiện trong cả 3 phần phim của Spider-Man trong MCU - Ảnh: Internet.

Mặc dù cuộc đối đầu giữa Spider-Man và Venom được xem là ý tưởng cho các dự án tương lai mà Marvel Studios đang hướng đến, thế nhưng MCU cũng có thể tạo ra một phiên bản Venom hoàn toàn khác - phiên bản siêu anh hùng. Trong truyện tranh, Flash Thompson từng trở thành vật chủ của Venom. Thế nhưng với sự trợ giúp của Project Rebirth 2.0, anh đã thành công trong việc dập tắt ham muốn sát hại người khác của loài ký sinh vũ trụ, qua đó trở thành một siêu anh hùng với biệt danh Agent Venom.

Đây có thể coi là một trong những chi tiết bất ngờ thú vị nhất trong những bộ truyện liên quan đến Spider-Man và Venom của Marvel, và chắc chắn sẽ là một ý tưởng táo bạo nếu được đưa lên màn ảnh lớn. Tuy nhiên, vì MCU đã xây dựng Flash Thompson theo phong cách có phần hài hước và tếu táo hơn, sẽ rất khó để họ có thể chuyển thể câu chuyện nghiêm túc và có phần nặng nề này.

Mac Gargan

Peter Parker và những nhân vật có thể trở thành Venom trong MCU - Ảnh 3.

Mac Gargan từng xuất hiện trong đoạn credit của Spider-Man: Homecoming - Ảnh: Internet.

Mac Gargan có thể sẽ trở thành Venom của MCU sau màn chào sân khá… vô nghĩa trong đoạn credit của Spider-Man: Homecoming. Nhân vật do Michael Mando thủ vai đã vắng mặt trong suốt 6 năm qua và không thực sự có bất cứ vai trò nào nổi bật, dù Marvel Studios đã lên kế hoạch để hắn trở thành phản diện trong một dự án sau này của Spider-Man.

Gargan, thường được biết đến là Scorpion, một trong những đối thủ lớn của chàng Nhện nhọ trong truyện tranh Marvel. Thế nhưng, cũng có thời điểm, hắn trở thành vật chủ của Venom sau khi mua được loài ký sinh vũ trụ trong một buổi đấu giá. Khác biệt với Eddie Brock, Gargan thường xuyên giết người vô tội mà không cần lý do, thậm chí còn phụng sự Norman Osborn với tư cách là thành viên của nhóm Dark Avengers.

Nếu không muốn gặp rắc rối với Sony trong vấn đề bản quyền khi khai thác nhân vật Eddie Brock, Marvel Studios hoàn toàn có thể biến Mac Gargan thành Venom của MCU. Điều này cũng sẽ giúp họ tránh lãng phí đoạn credit của Spider-Man: Homecoming.

Eddie Brock

Peter Parker và những nhân vật có thể trở thành Venom trong MCU - Ảnh 4.

Eddie Brock, vật chủ nổi tiếng nhất của Venom, vẫn chưa chính thức xuất hiện trong MCU - Ảnh: Internet.

Vì Venom 3 sẽ khép lại hành trình siêu anh hùng của Tom Hardy trong vũ trụ Spider-Verse của Sony, không loại trừ khả năng Marvel Studios sẽ tự tạo ra phiên bản Eddie Brock cho thực tại Earth-616 của mình. Mặc dù Sony thường tỏ ra khá khắt khe đối với các nhân vật mà họ sở hữu, thế nhưng với việc loạt phim Venom khép lại, họ hoàn toàn có thể sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với Marvel Studios về trường hợp của Eddie Brock.

Nếu điều đó trở thành sự thật, Marvel có thể tái tạo lại trận chiến kinh điển giữa Spider-Man và Venom ngay trong MCU, đánh dấu lần đầu tiên bộ đôi này đối đầu trực tiếp với nhau kể từ sau loạt phim Người nhện của đạo diễn Sam Raimi. Dẫu vậy, ý tưởng này chỉ có thể xảy ra sau khi Sony đã khai thác xong Venom trong vũ trụ điện ảnh của mình.

Gwen Stacy

Peter Parker và những nhân vật có thể trở thành Venom trong MCU - Ảnh 5.

Gwen Stacy cũng từng là vật chủ của ký sinh vũ trụ trong truyện tranh Marvel - Ảnh: Internet.

Với yếu tố đa vũ trụ từng được sử dụng trong Spider-Man: No Way Home, Marvel Studios có thể khai thác mạch truyện mà Sony vốn định đưa vào The Amazing Spider-Man 3: Đó chính là hồi sinh Gwen Stacy bằng cách để cô trở thành vật chủ của một loài ký sinh vũ trụ và trở thành phản diện Carnage.

Nhiều khả năng Marvel Studios sẽ không biến Gwen Stacy trở thành một ác nhân, thế nhưng họ vẫn có thể khai thác ý tưởng trên đây bằng cách biến nhân vật này thành Venom, tương tự như câu chuyện của Peter Parker trong Symbiote Saga. Đây cũng là cách để họ biến Gwen Stacy thành Spider-Gwen, giúp cô trở nên khác biệt hơn so với những phiên bản từng xuất hiện trên màn ảnh lớn trước đây, đồng thời còn tận dụng được danh tiếng của nhân vật này từ một bộ phim đa vũ trụ khác, Spider-Man: Into the Spider-Verse.

Ned Leeds

Peter Parker và những nhân vật có thể trở thành Venom trong MCU - Ảnh 6.

Ned Leeds là bạn thân của Peter Parker trong MCU, và những người bạn thân của Spider-Man thường được định mệnh sắp đặt để trở thành phản diện - Ảnh: Internet.

Những người bạn thân nhất của Spider-Man thường được số phận lựa chọn để vào vai phản diện, và đây chính là cơ sở để nhiều người hâm mộ tin rằng Ned Leeds sẽ sớm trở thành Venom, thay vì Hobgoblin, như trong nguyên tác. Nhân vật do Jacob Batalon thủ vai thường được xem là nhân tố tạo tiếng cười trong loạt phim Người Nhện của Marvel Studios. Thế nhưng, điều đó cũng không ngăn được khán giả đặt ra những giả thuyết về phiên bản phản diện tương lai của Ned.

Điều này đặc biệt trở nên thuyết phục hơn sau cái kết của No Way Home, khi mọi ký ức về Peter Parker trong Ned đã bị xóa sạch. Ned trở thành Venom sẽ như một lời giải đáp thỏa đáng cho mọi thuyết âm mưu xoay quanh số phận của nhân vật này, đồng thời mở ra một kịch bản đầy bi thương cho loạt phim Spider-Man tiếp theo, khi Peter Parker phải đối đầu với người bạn thân của mình.

Cletus Kasady

Peter Parker và những nhân vật có thể trở thành Venom trong MCU - Ảnh 7.

Cletus Kasady là một vật chủ của loài ký sinh vũ trụ và trở thành ác nhân Carnage, “đứa con” của Venom - Ảnh: Internet.

Đoạn credit của Spider-Man: No Way Home chỉ hé lộ về sự xuất hiện của một loại ký sinh vũ trụ trong MCU, được tách ra từ Venom trong vũ trụ điện ảnh của Sony. Và một số fan đã đặt ra giả thuyết rằng loài ký sinh này sẽ phát triển thành Carnage, thay vì Venom, trong những dự án tương lai.

Trong nguyên tác truyện tranh, Carnage được sinh ra sau khi một nguyên mẫu của Venom ký sinh trên cơ thể tên sát nhân hàng loạt Cletus Kasady, người từng ở chung buồng giam với Eddie Brock. Điều này hoàn toàn rất phù hợp với những gì đã diễn ra trong đoạn credit của No Way Home, cũng như là nền tảng thích hợp cho sự ra đời của Carnage trong MCU. Tất cả những gì Marvel Studios cần lúc này là tạo ra phiên bản Cletus Kasady cho riêng mình, và xây dựng một trận chiến hoành tráng nhất giữa hắn với Spider-Man để bù đắp lại màn trình diễn không được đón nhận tích cực trong Venom: Let There Be Carnage.

Miles Morales

Peter Parker và những nhân vật có thể trở thành Venom trong MCU - Ảnh 8.

Miles Morales là một trong những phiên bản Spider-Man nổi tiếng nhất trong vũ trụ Marvel, bên cạnh Peter Parker - Ảnh: Internet.

Chất dịch nhầy của Venom bị bỏ lại trong No Way Home cũng có thể là tiền đề để Miles Morales xuất hiện trong bộ phim Người Nhện tiếp theo, hoặc trong các dự án tương lai của MCU. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, có thể vẫn còn quá sớm để Marvel Studios đưa Miles Morales lên màn ảnh lớn, nhưng loài ký sinh vũ trụ có thể mở ra câu chuyện nguồn gốc của Miles một cách hợp lý và bám sát với nguyên tác.

Trong truyện tranh, Miles sở hữu rất nhiều siêu năng lực khác biệt so với những Spider-Man khác, bao gồm cả những đòn tấn công của Venom. Bên cạnh đó, nhân vật này còn có thể duy trì liên kết với loài ký sinh vũ trụ theo một cách kỳ lạ. Chỉ với những chi tiết này, Miles Morales hoàn toàn có thể là một phiên bản Người Nhện đặc biệt, không bị trùng màu với Peter Parker, cho phép cả hai siêu anh hùng cùng tồn tại trong MCU mà không khiến cho khán giả cảm thấy nhàm chán hay “bội thực”.

Nguồn: Marvel, ScreenRant

Đông Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm