Peter Jackson không thích cách làm phim của Hollywood

23/12/2014 10:34 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Peter Jackson, tác giả các loạt phim ăn khách Chúa tể những chiếc nhẫn và Người Hobbit, đã từ chối làm đạo diễn một tập phim Marvel vì ông không phải là fan của các loạt phim bom tấn kiểu Hollywood.

“Với sự ra đời của công nghệ, nền công nghiệp điện ảnh đang đi lạc hướng, ngày càng bị lái theo lối làm phim về các siêu anh hùng, loạt phim bom tấn. Trong đời mình, tôi chưa hề đọc một cuốn truyện tranh nào. Tôi sẽ gặp bất lợi nếu làm phim theo kiểu này và do đó tôi không quan tâm tới đề nghị” – Jackson nói.


Nhà làm phim New Zealand từng đoạt giải Oscar Peter Jackson

Thay vì làm phim bom tấn, Jackson có kế hoạch làm những bộ phim New Zealand nhỏ, bên cạnh nhiều dự án quy mô lớn hơn. Trong 14 năm qua, Jackson đã làm 6 bộ phim dựa theo các cuốn tiểu thuyết của nhà văn J.R.R. Tolkien. Tập phim cuối cùng trong loạt phim Người Hobbit  The Battle of the Five Armies (Người Hobbit 3: Cuộc đại chiến của 5 binh đoàn), hiện đang có mặt tại các rạp chiếu. Cuối tuần qua, phim đã đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu ở thị trường Bắc Mỹ và Anh. 


Cảnh trong tập phim Người Hobbit 3: Cuộc đại chiến của 5 binh đoàn

Người hâm mộ mong muốn được thấy các tác phẩm văn học khác của Tolkien xuất hiện trên màn bạc sẽ phải thất vọng, bởi Jackson đã khẳng định ông sẽ không chuyển thể thêm bất kỳ tiểu thuyết nữa của Tolkien vì lý do pháp lý.  

Tuấn Vĩ


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm