Peru: Xe khách lao xuống vực, gần 50 người thương vong

28/03/2013 09:35 GMT+7 | Trong nước

Phóng viên TTXVN tại Buenos Aires cho biết ít nhất 24 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương khi một chiếc xe khách lao xuống vực trên đoạn đường có nhiều khúc cua gấp thuộc địa phận tỉnh Arequipa ở miền Nam Peru ngày 27/3.

Hiện trạng vụ tai nạn - Nguồn: Peru 21

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, chiếc xe liên tỉnh của công ty Andares chở 48 hành khách, khởi hành từ tỉnh Castilla đã bị rơi xuống vực sâu hơn 100 mét trên đoạn đường quốc lộ nối Arequipa và Puno. Lực lượng cứu hộ đã mất đến 6 tiếng để đưa hết người bị thương và thi thể các nạn nhân ra khỏi xe. Phần lớn nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc này là công nhân mỏ ở thành phố Orcopampa đang trên đường tới Arequipa để tham gia Tuần lễ Thánh.

Hiện các nhà chức trách đang khẩn trương điều tra nguyên nhân nhằm xác định trách nhiệm của những cơ quan hoặc cá nhân liên quan tới vụ tai nạn.

Các vụ tai nạn xe khách tại Peru nhân dịp tuần lễ của những người theo đạo Công giáo này thường do tài xế phóng quá tốc độ cho phép hoặc điều khiển xe trong trạng thái buồn ngủ, do các công ty vận tải tìm cách giành giật hành khách. Ước tính khoảng 3.500 người chết tại nước này mỗi năm do tai nạn giao thông.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm