Perez từng lên kế hoạch chuyển Real từ Bernabeu đến... công viên giải trí

01/11/2022 18:23 GMT+7 | Real Madrid

Thông tin từ cuốn sách mới nhất mang tên ‘Messi và Ronaldo’ tiết lộ Chủ tịch Perez từng muốn di chuyển Bernabeu đến một công viên giải trí mới. Kế hoạch xuất phát từ việc Perez mong muốn tăng doanh thu để CLB không bị PSG và Man City ‘vượt mặt’.

 

Real Madrid: Mất kiểm soát, mất điểm

Real Madrid: Mất kiểm soát, mất điểm

Có thể, thất bại của Real Madrid trước Leipzig ở vòng bảng Champions League giữa tuần trước không phải là một tai nạn, nó cũng không phải là sự cố bất ngờ của một cỗ máy chiến thắng, mà rất có khả năng đó là dấu hiệu của sự trục trặc có tính dài hạn.

 

Những tiết lộ mới nhất được cho là Chủ tịch CLB Real Madrid - Florentino Perez từng muốn chuyển Real Madrid tới một công viên giải trí theo chủ đề. Tuy nhiên kế hoạch đó thất bại và sân Bernabeu đã phải trải qua những đợt cải tạo lớn.

 

Chú thích ảnh
Florentino Perez đã từng tìm cách chuyển Real Madrid đến một công viên giải trí theo chủ đề CLB thể thao vào mùa giải 2017/18. Ảnh: Getty Images

 

 

Theo kế hoạch, công viên được đặt tên là RealMadridLand. Chủ tịch Perez đã đặt ra trong mùa giải 2017-18 khi ông gặp gỡ các giám đốc điều hành Disney về các kế hoạch đầy tham vọng của mình. Những tuyên bố được công khai từ một cuốn sách mới có tên ‘Messi vs Ronaldo’ của Jonathan Clegg và Joshua Robinson.

Với việc Perez ngày càng lo ngại về khả năng của Real Madrid trong việc theo kịp các CLB lớn khác như PSG và Man City, ông đã bắt đầu tìm kiếm các nguồn kiếm thêm doanh thu để có thể duy trì sự ‘thống trị toàn cầu’ của CLB Hoàng Gia.

 

Chú thích ảnh
Chủ tịch Perez đã gặp gỡ các giám đốc điều hành của Disney về kế hoạch xây dựng địa điểm mới cho CLB mang tên 'RealMadridLand'. Ảnh: EPA

Clegg và Robinson viết rằng kế hoạch đã được tiến hành trơn tru đến mức Chủ tịch Perez thậm chí đã bắt đầu lên thêm ý tưởng cho chuyến tàu lượn siêu tốc theo chủ đề Zinedine Zidane. Chủ đề được dựa trên cú vô lê của cầu thủ người Pháp trong trận chung kết Champions League 2002 tại Hampden Park.

Giám đốc điều hành lâu năm của Disney, Michael Eisner đã gặp Perez để bày tỏ mong muốn tham khảo ý kiến khác ​​của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Các nguồn tin được trích dẫn trong cuốn sách khẳng định Perez không lo ngại về việc các CLB đối thủ có thể xem buổi tập với cơ sở vật chất kỹ thuật tại CLB được đặt ở vị trí trung tâm của công viên giải trí. “Dù sao thì mọi người cũng thấy tất cả những thứ đó,” Chủ tịch Real Madrid tự tin khẳng định.

 

Chú thích ảnh
Các kế hoạch sụp đổ do một loạt những vấn đề về tài chính và mặt bằng, sau đó sân Bernabeu đã phải tiến hành cải tạo. Ảnh: Getty Images

Ban đầu, các buổi thảo luận về những kế hoạch như này đã bắt đầu từ năm 2004, Perez đã tìm cách thúc đẩy sáng kiến mới bằng cách mời các giám đốc điều hành của Disney đến phòng họp của CLB.

“Trong thế giới của chúng tôi, chúng tôi lớn mạnh như Disney,” Perez bày tỏ. “Real Madrid phải làm những điều như thế này bởi vì chúng tôi là CLB số một, và cách duy nhất để chúng tôi duy trì vị trí đó là luôn là nhà sáng tạo lớn đầu tiên”.

Những tiết lộ cho thấy tham vọng cũng như mức độ khả quan của ý tưởng nhưng sau cùng kế hoạch đã sụp đổ do… thiếu tiền.

Họ nhanh chóng nhận ra rằng 1,2 tỷ bảng với một công viên giải trí chủ đề CLB thể thao là không đủ. Người ta nói rằng phải trả thêm 900 triệu bảng để giấc mơ của Perez thành hiện thực. Sau ba tháng xem xét các kế hoạch, giám đốc Disney quay trở lại với Chủ tịch Perez với một loạt danh sách các mối lo ngại. Trong đó có những lo ngại về vị trí của cơ sở đào tạo và khu đất rộng 130 mẫu Anh (hơn 52.000hecta) được sử dụng cho công viên giải trí là không đủ rộng.

 

Chú thích ảnh
Thay vào đó, việc cải tạo sân vận động mang tính biểu tượng có khả năng chỉ chiếm một phần nhỏ so với tổng chi phí của công viên giải trí. Ảnh: AP

 

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm