Pep Guardiola muốn trở lại dẫn dắt... Barca B

13/09/2018 06:51 GMT+7 | Man City

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Pep Guardiola hi vọng rằng sự nghiệp huấn luyện của mình sẽ được kết thúc ở đội Barca B, nơi mà ông đã bắt đầu hồi năm 2007.

Guardiola lại chứng tỏ là bậc thầy chiến thuật với cách sử dụng Mendy

Guardiola lại chứng tỏ là bậc thầy chiến thuật với cách sử dụng Mendy

Những màn trình diễn xuất sắc Benjamin Mendy ở Man City đang chứng minh Pep Guardiola là một thiên tài chiến thuật.

Chiến lược gia CLB Man City muốn trở lại Barcelona trước khi ông khép lại sự nghiệp để dẫn dắt Barca B thêm một lần nữa. Vị HLV 47 tuổi nắm quyền ở Barca B hồi năm 2007 trước khi trở thành HLV đội I một năm sau đó, sau sự ra đi của Frank Rijkaard.

Guardiola giành 3 danh hiệu La Liga, 2 Champions League và 2 FIFA Club World Cup trong 4 năm dẫn dắt Barca trước khi đạt được những thành công tương tự cùng Bayern Munich.

Giờ đây, khi đang có mùa thứ 3 cùng Man City, ông hi vọng đội bóng của mình sẽ bảo vệ thành công chức vô địch Premier League mà họ giành được ở mùa trước với số điểm kỷ lục và cũng bóng gió bày tỏ ý định ở lại Anh trong một thập kỷ.

Chú thích ảnh
 Guardiola muốn kết thúc sự nghiệp huấn luyện ở Barca B

Tuy nhiên, Guardiola hi vọng sẽ khép lại sự nghiệp cầm quân tại nơi mà ông bắt đầu. “Đội bóng của tôi sẽ cố gắng chơi thứ bóng đá mà tôi muốn”, ông chia sẻ trên Universo Valdano, “Tôi sẽ kết thúc ở nơi tôi bắt đầu; điểm dừng chân cuối cùng sẽ là ở các đội trẻ. Hi vọng, đó sẽ là ở Barca”.

Trước đó, Guardiola từng bác bỏ khả năng trở lại Nou Camp để dẫn dắt đội I Barca nhưng cũng có những liên hệ cho rằng ông có thể giữ chức Giám đốc thể thao ở đây.

Hợp đồng của ông với Man City sẽ hết hạn vào cuối mùa 2021/22. Mùa này, đội chủ sân Etihad đã giành được 10 trên 12 điểm tối đa sau 4 vòng tại giải Ngoại hạng.

Hữu Nam
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm