'Penthouse 3': Xem lại tạo hình gây tranh cãi khiến 'anh trai Logan Lee' phải xin lỗi gấp

13/06/2021 20:25 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập mới nhất phim Penthouse 3 (Cuộc chiến thượng lưu 3), màn xuất hiện của Park Eun Suk trong vai anh trai Logan Lee đã gây tranh cãi lớn trên các diễn đàn mạng, khiến nam diễn viên phải nhanh chóng lên tiếng xin lỗi.

'Penthouse Cuộc chiến thượng lưu': Xuất hiện anh trai Logan Lee, fan Việt 'ngao ngán'

'Penthouse Cuộc chiến thượng lưu': Xuất hiện anh trai Logan Lee, fan Việt 'ngao ngán'

Phim Penthouse Cuộc chiến thượng lưu phần 3 xuất hiện anh trai Logan Lee, fan Việt lắc đầu ngao ngán khi cho rằng biên kịch đã cạn kiệt ý tưởng.

Sau khi tập 2 lên sóng, và nhân vật Alex (anh trai Logan Lee) xuất hiện, nhiều khán giả quốc tế đã chỉ ra rằng cách khắc họa nhân vật này mang lại cảm giác xâm phạm và chế giễu bản sắc văn hóa của người Mỹ gốc Phi.

Video Alex xuất hiện trong Penthouse 3 tập 2:

Trước phản ứng của dư luận, vào ngày 12/6, nam diễn viên đã đăng lời giải thích và xin lỗi trên tài khoản TikTok:

"Về nhân vật Alex trong bộ phim Penthouse, tôi mong mọi người hiểu rằng không có chi tiết nào liên quan tới tạo hình hay lời nói của nhân vật này có ý xâm phạm, chế giễu, thiếu tôn trọng hoặc muốn gây ra sự thất vọng đối với cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những người đã cảm thấy bị xúc phạm bởi ngoại hình của nhân vật. Thực ra nó mang nghĩa thể hiện sự ngưỡng mộ văn hóa chứ không phải là chế nhạo, nhưng giờ tôi đã nhận thức được rằng cách tiếp cận này mang lại cảm giác CA (chiếm đoạt văn hóa). Nỗ lực phát triển nhân vật này là sai lầm.

Penthouse, Penthouse 3, cuộc chiến thượng lưu, cuộc chiến thượng lưu 3, cuộc chiến thượng lưu phần 3, Logan Lee, anh trai Logan Lee, Park Eun Suk xin lỗi
Trong phần 3, Park Eun Suk tái xuất với nhân vật mới 

Một lần nữa, tôi muốn xin lỗi những người bị tổn thương. Bản thân tôi, với tư cách cũng là một người thuộc nhóm dân tộc thiểu số, lẽ ra nên thấu đáo hơn trong vấn đề này. Cảm ơn các bạn đã cho tôi cơ hội để có được nhận thức sâu sắc hơn.

Tôi mong các bạn có thể gạt bỏ sự nghi ngờ và tin tưởng từ trái tim rằng định hướng ngoại hình của Alex nhằm thể hiện sự ngưỡng mộ với một nền văn hóa và muốn tạo ra một nhân vật mà mọi người muốn được giống như anh ta, chứ không có ý miêu tả chế nhạo".

Phim Penthouse 3 (Cuộc chiến thượng lưu 3) tiếp tục lên sóng vào tối thứ 6 hàng tuần trên kênh SBS của Hàn Quốc.

Duy An
Theo Soompi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm