Pedri: Chàng phù thủy của xứ Catalunya

01/03/2022 18:15 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Pedri Potter, nó có thể là cách miêu tả tốt nhất mà kí giả Juan Jimenez của AS nói về màn trình diễn của tiền vệ người Canarian trong trận đấu với Athletic Bilbao, và hơn cả những gì mà người ta có thể nói về tài năng của anh.

Bóng đá hôm nay 1/3: Chelsea hỗn loạn vì Abramovich, Barca thay đổi thái độ với Dembele

Bóng đá hôm nay 1/3: Chelsea hỗn loạn vì Abramovich, Barca thay đổi thái độ với Dembele

Chelsea hỗn loạn vì Abramovich. Mbappe ra 3 điều kiện gia hạn với PSG. Lingard chia tay MU vào cuối mùa. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá. Kết quả bóng đá hôm nay.

"Cậu ấy nhắc tôi nhớ đến Iniesta và so với Modric hay Kevin de Bruyne, cầu ấy còn xuất sắc hơn nhiều", Xavi tạo ra những tranh cãi với lời tán tụng về cậu học trò mảnh khảnh nhưng chứa đựng bộ não mà HLV của anh luôn muốn biết điều gì sẽ diễn ra sau mỗi cú chạm bóng.

Nó cũng huyền bí và khó dự đoán giống như chính Xavi và người đồng đội một thời của anh Iniesta đã làm trong quá khứ. Nhiều người nói Pedri chơi bóng như đang tha thẩn trên cánh đồng trẻ thơ, nhưng sự hồn nhiên đấy luôn ẩn chứa sức hủy diệt với bất kì hệ thống phòng ngự nào.

Kể từ khi Xavi tới đây, Pedri đã chơi bóng theo cách khác, những đường chuyền trở nên trực diện hơn, tìm kiếm những khoảng trống sau lưng hàng phòng ngự đối thủ, tiền vệ 20 tuổi này đã làm chủ nhịp điệu chơi bóng của mình và tạo ra một nhịp điệu mới, từ Barca của Messi, có lẽ, giờ đây đã trở thành Barca của Pedri.

Đội bóng xứ Catalunya đã chơi theo nhịp điệu của Pedri. Trong trận đấu với Athletic Bilbao, anh là người chỉ đạo dàn nhạc trong chiến thắng thứ ba liên tiếp của đội, là điểm kết nối và hướng phát triển bóng của Barcelona.

Anh đã thể hiện đẳng cấp bậc thầy về kỹ thuật, chuyền bóng, kiểm soát nhịp độ trận đấu và sự hy sinh trong phòng ngự trước đội bóng xứ Basque. Trận đấu tuyệt vời trong mắt người xem đó được hỗ trợ bởi những con số thống kê, anh là người thực hiện nhiều đường chuyền chính xác nhất, với 86 đường chuyền.

Chú thích ảnh
Pedri đang chơi tuyệt vời giai đoạn này trong màu áo Barca

Trong số 86 đường chuyền đó, tám đường chuyền có thể dẫn tới những bàn thắng, đi bóng thành công ba lần, tắc bóng hai lần và thậm chí là thu hồi bóng chỉ ít hơn Pique 3 lần với 9 lần thu hồi bóng thành công.

Cũng giống như Xavi trong quá khứ, bóng đá với Pedri đơn giản và anh khiến cho các đồng đội trở nên tốt hơn, giúp mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn và khiến phần việc của đối thủ trở nên phức tạp hơn.

"Ngoài những cú chạm bóng thiên tài, thì đó là cách Pedri hiểu trận đấu, cách cậu ấy di chuyển giữa các tuyến và đưa mọi người gần lại nhau hơn với từng cú chạm bóng của mình", Xavi, người vô cùng ấn tượng với số 16 không giấu được sự hâm mộ của mình. HLV người Terressa như thể nhìn thấy lại được quá khứ tươi đẹp, và sự thật là Pedri mang tới sự tự tin và anh là biểu trưng cho nghệ thuật chơi bóng của Barcelona hiện tại.

Nhật Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm