PB Nation trình làng album 'Ai bằng anh'

11/08/2017 07:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công của MV Ai bằng anh, chiều 10/8/2017 nhóm PB Nation tổ chức ra mắt album cùng tên tại TP.HCM.

Chú thích ảnh
Bìa album "Ai bằng anh"

PB Nation được thành lập năm 2015, nhóm được giới trẻ yêu nhạc biết đến khi tham gia chương trình The Remix mùa đầu tiên. Lúc đó nhóm có 4 thành viên là: Hà Lê, Phúc Bồ, Lê Trình và Hoàng Tôn. Sau khi Lê Trình và Hoàng Tôn rời nhóm, Nation còn lại 2 thành viên là Phúc Bồ và Hà Lê. Hiện nay, PB Nation do Công ty Sony Music Entertainment (Hong Kong) quản lý.

Album Ai bằng anh gồm có 7 ca khúc, trong đó có 6 ca khúc do nhóm sáng tác và 1 ca khúc (I Belive) do nhạc sĩ - ca sĩ Joshua Jin (Trung Quốc) sáng tác.

Chú thích ảnh
Phúc Bồ (trái) và Hà Lê

7 bài hát trong album với nhiều thể loại nhạc đa dạng: Ca khúc Ai bằng anh mang phong cách funky electro, Chợ tình thì mang phong cách tropical, Nếu như bọn mình là một bản nhạc pop… Cả hai thành viên Phúc Bồ và Hà Lê, họ từng là dancer, là những fan cuồng của hip-hop, nhạc funky, nhạc jazz... Vì vậy mà âm nhạc trong album cũng phản ánh những điều mà họ từng đam mê.

Chia sẻ về album mới phát hành của mình, Hà Lê cho biết: “Thật khó để nói bài hát nào trong album Ai bằng anh là đặc biệt nhất vì mỗi ca khúc đều là một sự trải nghiệm của hai thành viên. Tất cả các bài trong album đều mang sự sáng tạo mới mẻ, khác hẳn với những gì PB Nation đã làm trước đó. Âm nhạc của chúng tôi đại diện cho một nguồn năng lượng rất tích cực và sáng. Đó là những bài hát mà sau mỗi lần nghe, bạn thấy yêu đời, yêu những người thân và bạn bè nhiều hơn…”.

PB Nation 'tăng ga' đến 'Bài hát Việt'

PB Nation 'tăng ga' đến 'Bài hát Việt'

Từng gây đình đám tại chương trình Remix mấy tháng trước, sắp tới đây ca khúc Tăng ga của nhóm PB Nation sẽ trở lại. Bài hát này sẽ được diễn tại chương trình Bài hát Việt tháng 9 diễn ra vào hôm nay, 25/9.

Đa số những ca khúc trong album là đã được trình diễn tại Liên hoan âm nhạc gió mùa vào tháng 10/2016 như: I Believe, Ai bằng anh, Chợ tình… Những ca khúc này được giới chuyên môn đánh giá cao. Trong album này, ca khúc Họa cũng từng nhận được Giải thưởng Sáng tạo của chương trình Bài hát Việt.

Mời độc giả thưởng thức MV "Ai ằng anh" của PB Nation:

Thanh Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm