Paul McCartney nhớ lại chuyện The Beatles từ chối biểu diễn cho một nhóm đặc quyền

07/06/2020 08:44 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Paul McCartney lên tiếng chống phân biệt chủng tộc sau cái chết oan ức của George Floyd.

Bản viết tay lời ca khúc ‘Hey Jude’ của The Beatles được bán với giá hơn 21 tỷ đồng

Bản viết tay lời ca khúc ‘Hey Jude’ của The Beatles được bán với giá hơn 21 tỷ đồng

Bản viết tay của Paul McCartney lời ca khúc đình đám Hey Jude của The Beatles vừa được bán với giá 910.000 USD (hơn 21,5 tỷ VNĐ) vào thứ Sáu 10/4, cao gấp chín lần so với dự đoán ban đầu, theo nhà đấu giá Julien’s.

Cựu thành viên The Beatles đã chia sẻ một thông điệp tích cực trong nỗ lực cùng nhau chống lại bất công xã hội khi các cuộc biểu tình về vụ giết Floyd đang tiếp tục nổ ra khắp nước Mỹ.

“Tôi biết nhiều người trong chúng ta muốn biết mình có thể làm gì để hỗ trợ. Không ai trong chúng ta có thể trả lời mọi câu hỏi và chẳng có sự khắc phục nào nhanh chóng nhưng chúng ta cần phải thay đổi”, huyền thoại 77 tuổi viết trên Twitter. “Tất cả chúng ta cần chung tay vượt qua nạn phân biệt chủng tộc dưới mọi hình thức. Chúng ta cần học hỏi nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, lên tiếng nhiều hơn, tự giáo dục bản thân và trên hết, hãy hành động”.

Chú thích ảnh
McCartney nhiều lần lên tiếng về các vấn đề xã hội

McCartney nhớ một lần vào năm 1964, khi The Beatles từ chối biểu diễn cho một nhóm đặc quyền ở Jacksonville, Florida.

“Cảm giác thật sai trái. Chúng tôi nói “Chúng tôi sẽ không làm vậy!” và hòa nhạc chúng tôi làm là cho những khán giả không hưởng đặc quyền đầu tiên của họ”, ông viết. “Sau đó, chúng tôi tiếp tục đảm bảo điều đó trong hợp đồng. Với chúng tôi, đó là lẽ thường”.

McCartney cũng nhấn mạnh rằng ông “phát ốm và tức tối” khi thấy căng thẳng chủng tộc vẫn tồn tại sau nhiều năm như vậy.

“Tôi cảm thấy phát ốm và tức giận khi giờ đây đã gần 60 năm trôi qua và thế giới phải sốc vì cảnh kinh hoàng của một vụ giết người vô nghĩa khi George Floyd chết dưới tay cảnh sát phân biệt chủng tộc, cùng với vô số trường hợp trước đó”, ông viết.

McCartney cùng với nhiều ngôi sao đang tìm kiếm công lý cho Floyd, người đàn ông da đen không vũ khí, bị một cảnh sát da trắng ghì chết ở Minnesota. Viên cảnh sát, Derek Chauvin, sau đó bị buộc tội giết người cấp độ ba và ngộ sát.

Cựu thành viên The Beatles cũng chia sẻ liên kết tới những tổ chức đang chống lại nạn phân biệt chủng tộc, bao gồm Black Lives Matter, Color of Change, NAACP, Stand Up to Racism, Campaign Zero và Community Justice Exchange.

Giả Bình (Theo Billboard)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm