Pau FC vs Sochaux: Quang Hải vẫn sẽ đá chính, dù bị chấm điểm thấp?

16/08/2022 22:38 GMT+7 | Bóng đá Việt

Quang Hải liệu có tiếp tục được đá chính cho Pau FC trong trận tiếp Sochaux cuối tuần này, sau khi đã bị chấm điểm thấp nhất ở trận hòa Le Havre? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. 

Sochaux, đối thủ kế tiếp của Quang Hải, có đáng ngại?

Sochaux, đối thủ kế tiếp của Quang Hải, có đáng ngại?

Lịch thi đấu vòng 4 Ligue 2: Pau FC tiếp Sochaux trên sân nhà. Sochaux là đội nào? Sochaux có mạnh không? Quang Hải tiếp tục đá chính?

 

Tại vòng 3 Ligue 2, Quang Hải đá chính trên sân Le Havre (hòa 1-1) và bị thay ra ở phút 63. Theo thống kê, "số 19" có 20 pha chạm bóng, chuyền thành công 10/14 (71%), trong đó có 1 đường chuyền quan trọng tạo cơ hội cho đồng đội, 1 quả căng ngang, và 2 đường chuyền dài chính xác. Ngoài ra, Quang Hải còn có 3 lần thắng trong đầu tay đôi trong đó có 2 lần tranh chấp bóng bổng và 1 lần bóng sệt, có 2 lần cắt bóng thành công. Quang Hải cũng có 1 cú sút trong vòng cấm, nhưng trước đó, đồng đội anh đã bị thổi phạt.

Sau trận, tờ Sud Ouest của Pháp chỉ chấm 3 điểm cho Quang Hải, thấp nhất bên phía Pau FC, dưới cả những cầu thủ chơi cực tệ như Batisse và Mayron George (cùng 4 điểm). Liệu đây có phải căn cứ chính xác để đánh giá về năng lực và phong độ của Quang Hải. Cứ nhìn vào màn trình diễn của George thì rõ. Tiền đạo số 9 này vừa vụng về, vừa nặng nề, khống chế bóng bước một không nổi mà làm tường cũng không xong. 

Quang Hải, Nguyễn Quang Hải, Pau FC, Pau FC vs Sochaux, Quang Hải đá chính, Lịch thi đấu Ligue 2, Pau vs Sochaux, trực tiếp Pau vs Sochaux, xem trực tiếp Pau vs Sochaux
Quang Hải đã có những điều chỉnh tích cực
Quang Hải đã chơi thế nào trước Le Havre?

Quang Hải đã chơi thế nào trước Le Havre?

Sau khi đá chính cho FC Pau ở trận gặp Dijon, Quang Hải tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi đối đầu chủ nhà Le Havre. Tiền vệ số 19 chơi 63 phút trước khi rời sân.

 

Những chỉ số thống kê đôi khi chỉ mang tính tương đối. Đánh giá khách quan thì ở trận này, Quang Hải đã có những điều chỉnh tương đối tích cực. Sau khi bị HLV Didier Tholot nhận xét là hơi vội vàng, Quang Hải đã tự tin cầm bóng, quan sát đồng đội trước khi tung đường chuyền hơn. Vấn đề là các vệ tinh xung quanh anh quá kém, khiến cho những đường triển khai bóng rơi vào bế tắc. Pha bóng trong hiệp một là một minh chứng, khi Hải xoay xở khéo léo ở giữa sân và đưa bóng dọc trung lộ đã mở ra cơ hội rất tốt, đáng tiếc thủ môn đối phương quá xuất sắc. 

Quang Hải sẽ cần nhiều hơn những pha bóng như thế, và các đồng đội của anh cũng sẽ phải tận dụng tốt hơn những cơ hội như vậy. "Khởi đầu mùa giải rất khó khăn, chúng tôi cần tìm điểm tựa. Quang Hải đang chơi tốt, đặc biệt là cách kiểm soát bóng, cách di chuyển cũng đang tốt dần lên. Cậu ấy đang làm đúng ý tôi. Tôi tin hàng công của Pau FC sẽ khai hỏa sớm”, HLV Didier Tholot đã nhận xét như thế về tiền vệ người Việt Nam, và đó có lẽ không phải những lời lẽ khách sáo. 

 

 

Quang Hải, Nguyễn Quang Hải, Pau FC, Pau FC vs Sochaux, Quang Hải đá chính, Lịch thi đấu Ligue 2, Pau vs Sochaux, trực tiếp Pau vs Sochaux, xem trực tiếp Pau vs Sochaux
Quang Hải liệu có tỏa sáng trước Sochaux?

Quả thật, Quang Hải đã cầm nhịp và chuyền bóng tốt hơn, và trong tập thể xơ cứng ấy, anh đang là nhân tố làm mềm hóa lối chơi. Hải đã đúng ý đồ của HLV Tholot, người đã nhận xét rằng "anh đang khám phá một thứ bóng đá mới mẻ". Sẽ không ngạc nhiên nếu ông tiếp tục trao cho anh cơ hội đá chính trong lần đầu tiên thi đấu ở sân nhà Nouste Camp, trước Sochaux, một đội bóng cũng đang có phong độ không tốt, và được xem là đối thủ "vừa miếng" của Pau FC.

Và nên nhớ, với chiến thuật được dự đoán không còn quá nặng về phòng ngự phản công nữa, Quang Hải có thể sẽ có nhiều đất diễn hơn. 

T.C

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm