Pau FC 0-2 Toulouse: Quang Hải vào sân hiệp 2, bỏ lỡ cơ hội ghi bàn

13/07/2022 07:40 GMT+7 | Bóng đá Việt

Quang Hải được tung vào sân trong hiệp 2 trận đấu với Toulouse. Anh đã có một cơ hội để ghi bàn từ ngoài vòng cấm nhưng pha dứt điểm lại không như ý muốn.

Cột mốc của Quang Hải

Cột mốc của Quang Hải

Bàn thắng đầu tiên của Quang Hải trong một trận giao hữu cho CLB mới tại Pháp có thể là một sự kiện rình rang vào thời điểm này, nhưng về bản chất, đấy chỉ là một kỷ niệm nho nhỏ.

 

HLV Tholot đã có 8 sự thay đổi người trong trận đấu với Toulouse so với trận giao hữu trước đó. Quang Hải đã phải ngồi dự bị trong hiệp 1. Ngay đầu hiệp 2, anh đã được tung vào sân thi đấu.

Quang Hải được xếp thi đấu với vai trò như một số 10. Tuy nhiên, Toulouse là những người kiểm soát trận đấu nên Pau FC nói chung và Quang Hải nói riêng không có nhiều bóng để thể hiện.

Dẫu vậy, Quang Hải vẫn để lại dấu ấn bằng một tình huống dứt điểm. Ở một pha bóng tấn công ở biên, George trả ngược bóng lại tuyến 2. Quang Hải lựa chọn vị trí chính xác rồi rồi tung cứ dứt điểm bằng chân trái sở trường. Tuy nhiên, bóng ăn hơi nhiều ra má ngoài nên đi thiếu chính xác. 

Chú thích ảnh
Quang Hải dứt điểm trong tư thế thoải mái nhưng bóng đi không theo ý muốn

Ngoài ra, điểm tích cực nữa Quang Hải để lại trong trận đấu này là nỗ lực di chuyển liên tục. Mặc dù là cầu thủ tấn công và được xếp thi đấu cao nhưng Quang Hải vẫn nỗ lực gây áp lực với đối thủ ngay bên phần sân đối phương. Nhiều lần Quang Hải đã xoạc được bóng nhưng do Pau FC không có nhiều người tấn công nên không cướp được bóng.

Chú thích ảnh
Quang Hải nỗ lực tranh cướp ngay bên phần sân đối phương

Pau FC còn hai trận giao hữu với các đội hạng dưới, gặp Angouleme Charente ngày 15/7 và Chamois Niortais ngày 23/7.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm