Parasite 'thổi giá' cổ phiếu nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc

13/02/2020 08:50 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tại Hàn Quốc, các cổ phiếu "ăn theo" bộ phim Parasite (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho đã tăng mạnh sau khi bộ phim đề cập khoảng cách giàu nghèo ngày càng lớn, không gì có thể xóa nhòa đi vào lịch sử điện ảnh Hàn Quốc với giải thưởng Oscar danh giá cho hạng mục “Phim xuất sắc nhất”.

Từ "Parasite", nhìn về những mảnh đời thực trong căn hộ dưới tầng hầm tại Seoul

Từ "Parasite", nhìn về những mảnh đời thực trong căn hộ dưới tầng hầm tại Seoul

Trong đời thực ở Seoul, căn hộ tầng hầm là nơi mà hàng nghìn người trẻ sinh sống, với cuộc sống mưu sinh vất vả và hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Cổ phiếu của công ty sản xuất, nhà phân phối và thậm chí là một nhà sản xuất loại mì ăn liền xuất hiện trong bộ phim đều tăng giá kể từ khi Parasite trở thành bộ phim đầu tiên không phải bằng tiếng Anh giành được giải “Phim xuất sắc nhất” tại lế trao giải Oscar vừa qua ở Hollywood.

Chú thích ảnh
Đạo diễn phim “Parasite” Bong Joon-ho tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 ở nhà hát Dolby, Los Angeles, Mỹ, ngày 9/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Khép phiên giao dịch ngày 12/2, cổ phiếu của công ty Barunson E&A, nhà sản xuất phim Parasite, đã tăng 91% trên sàn KOSDAQ của Hàn Quốc kể từ phiên 7/2, tức phiên giao dịch cuối cùng trước lễ trao giải nói trên.

Với hai sản phẩm mì ăn liền xuất hiện trong Parasite, Nongshim, nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống hàng đầu của Hàn Quốc đã chứng kiến cổ phiếu của mình tăng 11% trong khoảng thời gian này.

Ngoài ra, cổ phiếu của nhà phân phối bộ phim Parasite CJ ENM, vốn là một trong những công ty truyền thông lớn nhất của “xứ sở Kim chi”, đã tăng 4,5% trên thị trường Kospi.      

Chi phí sản xuất Parasite được cho là vào khoảng 13,5 tỷ won (11 triệu USD), nhưng kể từ lần đầu ra mắt tại Liên hoan phim Cannes hồi tháng Năm, bộ phim này đã thu về 130 triệu USD trên toàn thế giới.

Khánh Ly (Theo AFP)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm