Palestine chỉ trích bình luận của Mỹ về các khu định cư Israel

15/04/2019 07:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn chính thức WAFA ngày 14/4 cho biết, Palestine phản đối những bình luận của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về các khu định cư của Israel trong vùng lãnh thổ của người Palestine.

Đụng độ giữa Israel và Palestine ở dải Gaza

Đụng độ giữa Israel và Palestine ở dải Gaza

Ngày 11/12, quân đội Israel thông báo một vụ đấu súng với người Palestine đã nổ ra cùng ngày trong một chiến dịch quân sự tại Dải Gaza. Phía Palestine cho hay đã có 6 người thiệt mạng, trong đó có một chỉ huy dịa phương của cánh vũ trang thuộc phong trào Hồi giáo Hamas.

Theo WAFA, ông Nabil Abu Rudeineh - người phát ngôn của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, khẳng định: “Mọi hình thức định cư trên vùng đất của Palestine bị Israel chiếm đóng từ năm 1967 đều là bất hợp pháp theo quy định của luật pháp quốc tế”.

Chú thích ảnh
Một khu định cư Do Thái của Israel đang được xây dựng ở khu vực Đông Jerusalem ngày 24/7/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoại trưởng Pompeo ngày 13/4 cho rằng những tuyên bố của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về việc xây dựng thêm một số khu định cư của Israel tại Bờ Tây “không gây hại cho kế hoạch hòa bình của Mỹ”.

Bình luận về phát biểu trên, ông Abu Rudeineh nêu rõ: “Chúng tôi phản đối những tuyên bố này. Đây là những tuyên bố vô trách nhiệm, đồng thời đại diện cho một sự vi phạm luật pháp quốc tế và một sự khiêu khích đối với nhân dân Palestine”.

Tiến Trung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm