Owen: 'Saka không quá trẻ để đá luân lưu, trẻ còn dễ đá hơn'

13/07/2021 22:23 GMT+7 | Bóng đá Anh

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi Jose Mourinho chỉ trích HLV tuyển Anh Gareth Southgate về quyết định chọn một cầu thủ còn quá trẻ như Bukayo Saka đá quả 11m quyết định ở chung kết EURO 2021 thì Michael Owen có quan điểm ngược lại.

Fan sốc với lựa chọn đá 11m của Southgate, đổ lỗi cho MU

Fan sốc với lựa chọn đá 11m của Southgate, đổ lỗi cho MU

3 cú sút hỏng trong loạt đá penalty cân não đã khiến tuyển Anh vuột mất chức vô địch EURO 2021 vào tay tuyển Ý. Trên mạng xã hội, người hâm mộ đã xôn xao bàn tán về điều này.

Michael Owen cho rằng Bukayo Saka không hề quá trẻ để thực hiện quả 11m quyết định cho tuyển Anh trong trận chung kết EURO 2021 với Ý.

Thời điểm Saka chuẩn bị đá quả 11m quyết định cho tuyển Anh, họ đang bị tuyển Ý dẫn 3-2 ở loạt đá luân lưu. Nếu Saka đá thành công, tỷ số đá luân lưu sẽ được san bằng 3-3 và hai đội sẽ tiếp tục thực hiện loạt đá luân lưu tiếp theo. Nhưng Saka lại sút quá đơn giản, để thủ thành Donnarumma cản phá, khiến tuyển Anh thất bại.

Mourinho chỉ trích quyết định để Saka đá quả 11m quyết định của Gareth Southgate, cho rằng Saka còn quá trẻ và không thể chịu được áp lực quá lớn.

Chú thích ảnh
Saka đá hỏng quả 11m quyết định, khiến tuyển Anh thất bại ở chung kết EURO

“Tôi nghĩ một cầu thủ trẻ như Saka mà đá quả 11m quyết định thì phải chịu sức ép quá lớn. Tôi không rõ có cần hỏi Gareth không vì những cầu thủ lẽ ra nên đá 11m thì lại không đá”.

Michael Owen, trong khi đó, lại không đồng tình với quan điểm của Mourinho. “Trẻ như Saka dễ đá 11m hơn trong tình huống này. Có nhiều chuyện phải bàn về trận chung kết EURO nhưng tôi không cho rằng một cầu thủ 19 tuổi như Saka là quá trẻ để đá một quả 11m. Với kinh nghiệm của mình, tôi có thể nói rằng cầu thủ trẻ đá 11m dễ hơn vì họ không biết sợ, họ tự tin và chưa từng thất bại trước đó. Hãy xem những cầu thủ đá hỏng 11m ở các giải lớn từ Italia 90 họ bao nhiêu tuổi?”.

Mourinho thì hoàn toàn nghĩ ngược lại với Owen. “Các cầu thủ lẽ ra nên đá 11m thì lại trốn tránh trách nhiệm.

“Sterling ở đâu? John Stones ở đâu? Luke Shaw ở đâu? Vì sao không phải là (Jordan) Henderson hay (Kyle) Walker đá 11m vì thực sự là rất khó cho những cầu thủ như (Marcus) Rashford và (Jadon) Sancho hay Saka làm việc đó”.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm