Oscar thêm hạng mục vinh danh phim bom tấn

10/08/2018 07:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã chính thức trao cơ hội nhận tượng vàng cho những bom tấn chiếu rạp.

Hôm thứ 8/8 (giờ địa phương tại Mỹ), ban tổ chức đã công bố một số thay đổi trong các mùa giải tới, bao gồm ý định thêm một hạng mục mới nhằm vinh danh các phim được công chúng đón nhận nhiệt tình.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về các điều kiện để một phim tham gia cuộc đua giải này hiện chưa được công bố và Viện Hàn lâm cũng chưa đề cập tới việc sẽ áp dụng hạng mục này từ mùa giải nào.

Chú thích ảnh
Quyết định mới của AMPAS mở ra cơ hội nhận tượng vàng cho các bom tấn như “Chiến binh Báo đen”

Những phim như Titanic, Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự trở lại của nhà vua Forrest Gump từng thống trị phòng vé trong năm được công chiếu, đồng thời giành được giải thưởng Oscar Phim hay nhất.

Nhưng những năm gần đây, nhiều phim có doanh thu cao nhất năm, hoặc chỉ giành giải ở các hạng mục kỹ thuật hoặc hoàn toàn vắng bóng trong cuộc đua giải Oscar.

Chú thích ảnh

Động lực của Viện Hàn lâm rõ ràng là nhằm vinh danh những phim được đại bộ phận công chúng đón nhận, đồng thời thu hút thêm khán giả theo dõi đêm trao giải. Tỷ suất người xem cao nhất được ghi nhận trong lịch sử lễ trao giải Oscar là vào năm 1998, khi bom tấn phòng vé Titanic chiến thắng.

Trong khi đó, lễ trao giải năm ngoái xuống mức thấp nhất mọi thời, với 26,5 triệu người xem, giảm 20% so với năm trước đó.

Viện Hàn lâm cũng đưa ra một số thay đổi khác, bao gồm nỗ lực để nội dung lễ trao giải dễ dàng được truy cập hơn trên quy mô toàn cầu, đồng thời thay đổi ngày phát sóng lễ trao giải Oscar năm 2020, từ ngày 23/2 (như công bố trước đó) sang ngày 9/2.

Oscar 2018: Những bỏ sót đáng tiếc và những bất ngờ lớn

Oscar 2018: Những bỏ sót đáng tiếc và những bất ngờ lớn

Lễ trao giải Oscar lần thứ 90 đã diễn ra vào đêm 4/3 (theo giờ địa phương) và nhiều nhà làm phim, diễn viên và các nhà sản xuất ra về hoan hỉ với những giải thưởng đạt được. Oscar lần thứ 90 có lẽ là một trong những lễ trao giải dễ đoán kết quả nhất trong nhiều năm trở lại đây với nhiều tên tuổi xứng đáng đoạt Tượng Vàng.

Duy An (Theo CNN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm