Oscar đã có 6 lần trao giải chung

25/02/2013 11:50 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Khi Mark Wahlberg thông báo rằng giải biên tập âm thanh năm nay sẽ có hơn một người đoạt giải, anh đã phải thuyết phục đám đông rằng mình không nói đùa.

Oscar 2013
Thực tế, đây đã là lần thứ Sáu trong lịch sử Oscar, một giải thưởng được trao cho hơn 2 người. Năm nay, Paul N.J. Ottosson của phim Zero Dark Thirty và Per Hallberg cùng Karen Baker của Skyfall đã được trao giải Oscar Biên tập âm thanh xuất sắc nhất.

Lần trao giải chung nổi tiếng nhất trong lịch sử Oscar là khi giải thưởng dành cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho cả Katharine Hepburn trong phim The Lion in Winter và Barbra Streisand trong phim Funny Girl vào năm  1968.

Một lần khác cũng gây chú ý không kém là khi Frederic March của phim Dr. Jekyll and Mr. Hyde và  Wallace Beery của phim The Champ đã nhận chung giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Hạng mục Oscar cho phim ngắn cũng chứng kiến 2 lần trao giải chung, trong khi đó hạng mục phim tài liệu cũng có một lần trao giải chung vào năm 1986 cho các phim Artie Shaw: Time Is All You’ve GotDown and Out in America.

Tường Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm