Oscar 2017: Tại sao Brie Larson không vỗ tay mừng chiến thắng của Casey Affleck?

01/03/2017 08:03 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tại lễ trao giải Oscar 2016, Brie Larson đoạt tượng vàng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với phim Room. Tại lễ trao giải Oscar năm nay, cô đã xuất hiện trên sân khấu công bố giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Nhưng phản ứng của cô sau khi Casey Affleck đoạt giải đã gây sự chú ý của nhiều người.

Hiển nhiên, không ít người đã thất vọng khi tên Casey Affleck được xướng lên ở hạng mục giải thưởng này với màn diễn ấn tượng trong phim Manchester by the Sea.


Brie Larson đứng trên sân khấu, không vỗ tay tán thưởng sau khi Casey Affleck đoạt giải

Song phản ứng của Larson với kết quả giải thưởng, đặc biệt là khi cô đứng trên sân khấu, đã gây sự chú ý. Trong khi khán giả vỗ tay khi Affleck bước lên sân khấu để nhận giải thì Larson lại đứng yên, không vỗ tay.

Nhiều người suy đoán có thể Larson không vui khi giải thưởng này thuộc về Affleck bởi trong quá khứ anh đã bị hai đồng nghiệp nữ cáo buộc quấy rối tình dục.

Nếu thái độ của Larson là đúng như vậy thì cũng có nguyên do của nó. Cô đã đoạt giải Oscar Nữ diễn viên xuất sắc nhất với Room, bộ phim kể về một phụ nữ bị bắt cóc khi còn ở tuổi vị thành niên và liên tục bị tấn công tình dục trong những năm tháng bị giam cầm.

Thêm nữa, Larson còn là một người tình nguyện làm việc nhân danh các nạn nhân bị tấn công tình dục.


Brie Larson & Casey Affleck trên sân khấu Oscar sau khi công bố giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Affleck bị cáo buộc quấy rối tình dục hồi năm 2010, trong thời gian làm đạo diễn phim tài liệu I’m Still Here cùng người bạn là nam tài tử Joaquin Phoenix.

Hai người phụ nữ làm việc cùng Affleck tại trường quay đã đâm đơn kiện anh, trong đó nêu chi tiết họ liên tục bị quấy rối tình dục trong suốt quá trình sản xuất phim.

Một trong hai người phụ nữ đó còn kể, trong nhiều tháng trời cô đã phải nghe những lời lẽ hết sức dâm đãng từ các thành viên trong đoàn làm phim, trong đó có cả Affleck.

Còn người phụ nữa kia cho biết, Affleck thậm chí còn nói với một người trong đoàn “phơi hàng” của anh ta trước mặt cô và cô thường xuyên phải nghe những lời xúc phạm phụ nữ của Affleck, nam diễn viên thường nói phụ nữ là “bò cái”.

Nhưng vụ này đã được giải quyết êm thấm bên ngoài tòa án và điều đó có nghĩa là Affleck không phải chịu trách nhiệm về những hành vi của mình.


Brie Larson đã đoạt giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất 2016 với phim "Room"

Tuy nhiên, vụ việc này đã bị báo giới “xới” lại trong mùa trao giải ở Hollywood, trong khi nhiều nhà hoạt động vì quyền phụ nữ trong cộng đồng Hollywood cho rằng nền công nghiệp điện ảnh vốn có lịch sử “làm ngơ” trước những hành động xấu xa của những người đàn ông có quyền lực, đặc biệt là người da trắng.

Một số tờ báo còn bình luận, chiến thắng tại lễ trao giải Oscar của Affleck giống như ông Donald Trump đã thắng lợi trong cuộc bầu cử để trở thành Tổng thống Mỹ, dù ông vấp phải nhiều cáo buộc tấn công tình dục.

Thái độ của Larson trước chiến thắng của Affleck cùng với sự phản ứng của nhiều người trên các trang mạng xã hội cho thấy ngày càng nhiều người cảm thấy “mệt mỏi” và chán nản khi những lời cáo buộc không hề ảnh hưởng gì tới sự nghiệp của những người đã gây ra những việc làm đáng xấu hổ.

Tờ Teen Vogue viết: “Có cảm giác rằng người thực sự xứng đáng được hoan nghênh ở đây chính là Brie Larson”.

Tuấn Vĩ
Theo MercuryNews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm