OSAD tung teaser MV độc lạ kết hợp cùng Pháo

06/12/2023 11:07 GMT+7 | GenZ

Không chỉ phát hành MV Em chỉ im lặng kết hợp cùng Pháo vào ngày 7/12, OSAD còn phát hành ca khúc Spotlight kèm trong single Lil’ O. Đây là 2 sáng tác mang màu sắc hoàn toàn trái ngược nhằm thể hiện 2 khía cạnh khác nhau trong con người OSAD.

OSAD chia sẻ, ca khúc Spotlight được viết bằng góc nhìn của một rapper OSAD đang làm nhạc, một người nghệ sĩ đang tận hưởng ánh hào quang của sân khấu, còn Em chỉ im lặng lại viết về một chàng trai tên Mai Quang Nam: “Sau khi rời bỏ ánh hào quang đó và về nhà, mình vẫn chỉ là một cậu bé rất bình thường, thậm chí bạn bè và người thân của mình còn nhận xét mình hơi vô tri. Mình cũng muốn khi trở về với cái tên thật Mai Quang Nam thì mình luôn nhìn thế giới qua ánh mắt như một đứa trẻ con. Cách mình nhìn tình yêu cũng vậy, như một đứa trẻ con thôi, điều đó lại được mình đưa vào sáng tác thứ 2 - Em chỉ im lặng”. 

OSAD tung teaser MV độc lạ kết hợp cùng Pháo - Ảnh 1.

Tối 5/12, OSAD đã hé lộ trên các nền tảng mạng xã hội Teaser MV Em chỉ im lặng. Đoạn teaser gây bất ngờ bởi những câu “mắng” cực gắt của Pháo, thể hiện sự bực bội, giận dỗi người yêu của một cô gái. Tạo hình của OSAD cũng trẻ trung, tinh nghịch, với biểu cảm đang rơi nước mắt khi nghe lời trách móc của Pháo. Trái ngược với hình ảnh đau khổ của chàng trai, Pháo lại xuất hiện xinh đẹp, cá tính bên cạnh hội bạn toàn những cô gái nổi bật không kém. 

OSAD tung teaser MV độc lạ kết hợp cùng Pháo - Ảnh 2.

Lý giải về màn “trách móc” độc lạ của Pháo trong Teaser MV, OSAD cho biết: “Khi viết bài hát về sự tranh cãi trong tình yêu, tôi đã liên tưởng đến chất giọng cực gắt của Pháo rồi. Sau khi Pháo thu demo, tôi biết chắc chắn là điều mình chờ đợi rồi, không cần sửa gì thêm nữa”. 

Xuất hiện trên sân khấu của sự kiện ra mắt sản phẩm mới cùng OSAD, Pháo chia sẻ: “Rất lâu rồi mình mới được đứng trên sân khấu hát nhạc mới. Mình cũng đang trong thời gian hơi ‘bí’ ý tưởng làm nhạc một chút, thì anh OSAD nhắn tin rủ mình kết hợp. Mình nghe xong và đề nghị được ‘battle’ lại với những câu rap của anh ấy, biến ca khúc thành một cuộc cãi nhau thực sự giữa hai người”. 

OSAD tung teaser MV độc lạ kết hợp cùng Pháo - Ảnh 3.

OSAD cũng hé lộ, cả 2 ca khúc Em chỉ im lặng  Spotlight do chính anh đảm nhận sản xuất âm nhạc, tự làm hầu hết mọi công đoạn cho đến thành phẩm cuối cùng: “Mọi người nói mình làm như vậy là tham công tiếc việc, nhưng mình nghĩ càng được làm nhiều thứ thì mình sẽ càng được thể hiện bản thân rõ hơn, bộc lộ cho khán giả thấy mình là một con người như thế nào. Mình đã lựa chọn từng câu chữ để viết, cắt gọt từng âm thanh, tất cả đều đến từ con người mình và hy vọng khi lắng nghe, mọi người sẽ cảm nhận được con người thật của mình ở trong đó”

OSAD tung teaser MV độc lạ kết hợp cùng Pháo - Ảnh 4.

Dự án âm nhạc này góp phần đánh dấu sự trưởng thành của OSAD trong âm nhạc: “Sự trưởng thành trong âm nhạc của mình nằm ở chỗ càng ngày, mình càng làm nhạc giống với bản thể của mình hơn. Trước đây, mình tốn thời gian để đi tìm cách làm thế nào diễn tả được bản thân mình bằng âm nhạc. Thời ấy, mình còn non và ít kinh nghiệm nên điều mình làm vẫn chưa tới. Nhưng sau này, mình biết cách thể hiện bản thân qua âm nhạc tốt hơn và hài hòa hơn”.

Dgz

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm