OPlus khởi động con đường âm nhạc mới bằng MV tự sản xuất

04/12/2021 07:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nhóm nhạc OPlus vừa ra mắt MV Bay đi trong ban mai - một sản phẩm được ban nhạc thực hiện từ A đến Z với một tinh thần mới mẻ, mở màn cho chặng đường âm nhạc mới trong tương lai. Đây cũng là ca khúc nằm trong album mà OPlus tự sáng tác, phối khí và hoàn thiện sản xuất.

Oplus bất ngờ tặng khán giả 'quà Tết' mang tên 'Lắng nghe mùa Xuân về'

Oplus bất ngờ tặng khán giả 'quà Tết' mang tên 'Lắng nghe mùa Xuân về'

Nhóm Oplus vừa bất ngờ tung ra thị trường một sản phẩm âm nhạc đậm đặc chất Xuân gồm bản mashup 2 ca khúc Lắng nghe mùa xuân về (Dương Thụ) và Lạc mất mùa xuân (nhạc ngoại lời Việt). Đây được coi là món quà vô cùng ý nghĩa mà Oplus dành tặng cho khán giả khắp nơi nhân dịp Tết đến Xuân về.

Bay đi trong ban mai được Tùng Linh sáng tác và được Đức Tùng chắp bút. Sau đó, cả
nhóm tham gia phần phối khí, sản xuất.

Được lựa chọn là ca khúc mở màn cho chặng đường mới của OPlus, ca khúc Bay đi trong ban mai đồng thời mang tinh thần của cả album sắp ra mắt của ban nhạc. Đó là tinh thần của sự lạc quan, tích cực với sứ mệnh chữa lành và hồi sinh tươi đẹp trước bối cảnh xã hội đang nhiều biến động vì đại dịch cũng như thị trường âm nhạc Việt Nam cũng có nhiều thay đổi.

Bay đi trong ban mai, OPlus, OPlus ra mắt MV mới, OPlus ra mắt Mv tự sản xuất, nhóm nhạc OPlus, Bay đi trong ban mai của OPlus, album mới của OPlus, MV visual art
Nhóm OPlus với các thành viên Quang Minh - Đức Tùng - Tùng Lâm - Tùng Linh

Được thực hiện dưới hình thức MV visual art, Bay đi trong ban mai với phần âm nhạc mang hơi hướng của thể loại power pop nhưng mang tinh thần rock để truyền tải năng lượng và thông điệp từ giọng hát của cả nhóm.

Đặc biệt, thay vì ưu tiên yếu tố kỹ thuật, OPlus đã chọn cách phối khí thúc đẩy năng lượng cho những câu hát tươi mới, tích cực của Bay đi trong ban mai để khơi dậy cảm xúc người nghe. Theo đó, phần MV mang đến một thế giới viễn tưởng, huyền ảo, mơ mộng có ý nghĩa kết nối và chữa lành.

Không như các MV thông thường, MV Bay đi trong ban mai không lựa chọn hình ảnh của các thành viên OPlus làm chủ điểm mà sử dụng kỹ thuật đồ hoạ và kỹ xảo để vẽ nên một câu chuyện về sự hồi sinh, trong đó có hình ảnh của phi hành gia ngoài vũ trụ đã đáp xuống “bảo tàng tình yêu” OPlanet - nơi tích trữ suối nguồn sự sống. Cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn của phi hành gia đã được diễn ra qua âm nhạc và tiếng hát của OPlus.

Có thể thấy, con đường mà OPlus theo đuổi trong âm nhạc bấy lâu nay là nghiêm túc, bài bản, cùng tư duy văn minh. Sự lựa chọn ấy đã giúp họ luôn tràn đầy hứng khởi mỗi lần xuất hiện trước công chúng hay những dự án của mình nhưng không vì thế mà phải "chạy theo thời gian" hay sốt ruột trước dòng chảy âm nhạc đang diễn ra mỗi ngày.

Chính vì thế, họ chọn bước tiếp chứ không trở lại. Với album sắp phát hành cũng như MV Bay đi trong ban mai OPlus lại càng thể hiện rõ hơn bản thể của mình.

Được biết, sau khi phát hành MV, OPlus sẽ phát hành audio một nửa album (5 ca khúc) trên các nền tảng digital, thực hiện pre - order 600 bản giới hạn đĩa vật lí đầu tiên cùng đối tác độc quyền cùng các hoạt động kí đĩa fan club và trên social.

OPlus cũng tiết lộ kế hoạch tiếp theo của mình là một đĩa đơn sẽ được trình làng vào dịp Tết 2022. Cũng trong năm mới, nhóm sẽ phát hành chính thức full album mới và một concert ngoài trời 3000 khán giả.

Xuất phát điểm từ X-Factor 2014, OPlus đã có một hành trình đầy nỗ lực, trở thành một nhóm nhạc “của hiếm” có những bước đi chắc chắn, khẳng định phong cách âm nhạc riêng.

Với 3 album trong 6 năm ca hát, OPlus đã lao động chăm chỉ với khát vọng định hình một hình mẫu “boyband” hoạt động chuyên nghiệp hàng đầu.

Nhóm đã nhận được sự dìu dắt bởi những nhà sản xuất có uy tín như Dương Khắc Linh, Phương Uyên, Nguyễn Thanh Tâm...

Xem thêm các hoạt động âm nhạc của OPlus tại ĐÂY

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm