Oplus chinh phục khán giả bằng những giai điệu mới của pop ballad

26/05/2017 08:41 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Không scandal mà vẫn sống tốt bằng nghiệp hát, 4 chàng trai của nhóm nhạc Oplus vừa cho ra mắt album Vol.2 Smooth với sự kết hợp cùng nhạc sĩ Zen.

Để lại ấn tượng tốt đẹp với khán giả từ khi tham gia Nhân tố bí ẩn X-Factor 2014, cho đến nay, Oplus vẫn giữ gìn phong độ của mình bằng chính ngôn ngữ âm nhạc mà họ đã và đang theo đuổi.

Sau album Vol.1 kết hợp với nhạc sĩ Dương Khắc Linh, Oplus tiếp tục bắt tay với nhạc sĩ Zen trong album Vol.2. 

Lý do duy nhất cho sự hợp tác lần này là Oplus yêu thích những sáng tác của Zen - người đã từng phối hợp ăn ý với Oplus qua hai ca khúc Wish và Mưa rào từ năm 2016 và khi viết các sáng tác lần này, "Zen đã nghĩ đến Oplus"- trưởng nhóm Quang Minh chia sẻ.

Nhưng thực ra, Oplus đã "đặt cược" mình vào một "cuộc chơi" với Pop thuần túy, chỉ có giọng hát và thử nghiệm kết hợp với một nhạc sĩ trẻ là Zen để chinh phục khán giả lần này.

Mặt khác, đó cũng là sự kiên định của nhóm khi muốn khẳng định vị trí tiên phong của mình với các nhóm nhạc mới tại Việt Nam trước khi thử sức mình trong những thể loại mới.

Chính vì thế, sự lãng mạn, tính tự sự được thể hiện một cách hiện đại là những gì khán giả có thể thấy ở album Vol.2 của Oplus qua các tác phẩm như Con đường đã qua, Bởi vậy, Mơ màng, Hồi ức, Mưa rào, Bước đến sau, Wish, Gió đầu mùa.

Đặc biệt, ca khúc Con đường đã qua do nhóm thể hiện trong album sẽ là một trong những ca khúc nằm trong nhạc phim của bộ phim Ranh giới sắp ra mắt.

Oplus… vẫn còn trẻ

Oplus… vẫn còn trẻ

'We’re still young' là tựa đề album đầu tay của Oplus – boyband về nhì trong cuộc thi Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiên, vừa có mặt trên thị trường băng đĩa.

Không ngừng làm mới trên con đường âm nhạc riêng, Oplus sẽ tiếp tục ra mắt sản phẩm tiếp theo vào cuối năm nay, đánh dấu sự hợp tác với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. 

Bên cạnh đó, nhóm sẽ làm mới nhạc xưa theo phong cách boyband với sự định hướng của nhạc sĩ Phương Uyên, Thanh Tâm trong tương lai không xa.

Nghe ca khúc"Con đường đã qua"

Tuy không xuất hiện "rầm rộ" nhưng Oplus là nhóm nhạc nam luôn được yêu thích mỗi khi xuất hiện trong các liveshow của nghệ  sĩ "đàn anh, đàn chị" như Hồng Nhung, Tuấn Hưng, Thu Phương, Nguyễn Ngọc Anh hay Hà Anh Tuấn.

Và chia sẻ với công chúng, Oplus tự tin bảo rằng, nhóm vừa may mắn vừa hạnh phúc vì tuy không xuất phát từ một chữ "chuyên" khi đến với âm nhạc nhưng nhờ duyên mà họ lại sống tốt được với nghề vì sự ghi nhận của khán giả.

Đó là động lực để Oplus tiếp tục sáng tạo và theo đuổi con đường mình đã chọn một cách vững vàng.

Nghe ca khúc Hồi ức của Oplus với phần múa phụ họa:

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm