Ốp lưng siêu mỏng thương hiệu Singapore giá hơn 400.000đ: Chất lượng tạm ổn nhưng hậu mãi mới là điểm sáng

02/05/2023 09:33 GMT+7 | HighTech

Chiếc ốp lưng giá gấp vài lần loại bình thường, thiết kế siêu mỏng nhẹ với chất nhựa cao cấp chống rơi vỡ, giá rẻ nhất đã gần 300.000đ.

Dùng điện thoại cỡ lớn không gì khó chịu hơn khi phải gắn thêm chiếc ốp lưng dày và nặng. Vì thế, tôi luôn thích các loại ốp siêu mỏng. Sau khi trải nghiệm vài loại từ Trung Quốc với giá rẻ từ vài chục đến hơn 100.000đ và cực kì thất vọng thì tôi đã quyết định chi hơn 400.000đ cho 1 mẫu ốp của Slimcase.

Ốp lưng siêu mỏng thương hiệu Việt giá hơn 400.000đ: Chất lượng tạm ổn nhưng hậu mãi mới là điểm sáng - Ảnh 1.

Chiếc ốp lưng Slimcase dành cho Galaxy S22 Ultra.

Ốp lưng siêu mỏng thương hiệu Việt giá hơn 400.000đ: Chất lượng tạm ổn nhưng hậu mãi mới là điểm sáng - Ảnh 2.

Hộp đựng giấy thiết kế khá đẹp, khẳng định các mẫu ốp lưng của hãng được đánh giá cao số 1.

Đây là 1 thương hiệu từ Singapore nhưng sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc và bán ở 20 quốc gia, trong đó có Mỹ, Úc, Thái Lan, Malaysia… với doanh số khá tốt, được nhiều người dùng đánh giá cao.

Tại Việt Nam, các bạn có thể mua ốp lưng siêu mỏng Slimcase cho các dòng máy cao cấp của Apple và Samsung. Tuy nhiên, giá của chúng khá đắt, rẻ nhất là 285.000đ cho mẫu dành cho Galaxy S20 series, trải dài đến gần 800.000đ cho mẫu ốp lưng kevlar cho iPhone 14 series. Sản phẩm tôi dùng là mẫu nhựa trong suốt dành cho Galaxy S22 Ultra với giá 445.000đ.

Ốp lưng siêu mỏng thương hiệu Việt giá hơn 400.000đ: Chất lượng tạm ổn nhưng hậu mãi mới là điểm sáng - Ảnh 3.

Theo quảng cáo, ốp này là loại trong suốt nhưng thực tế vẫn hơi mờ vì có 1 lớp vân chấm phủ đều. Lắp lên máy màu trắng rất đẹp nhưng các màu khác sẽ bị mờ đi thấy rõ.

Theo quảng cáo, mẫu ốp này dùng chất liệu nhựa cao cấp hơn PP, gọi là Armour Plastic với độ cứng cao hơn. Vì thế dù chỉ mỏng 0.38mm nhưng hãng vẫn khẳng định có thể bảo vệ máy khỏi vỡ khi rơi từ độ cao 1.2 mét. Cảm nhận chất nhựa này khá lạ, không cứng hẳn như các ốp siêu mỏng thông thường nhưng cũng không dẻo hẳn như silicon.

Ốp lưng siêu mỏng thương hiệu Việt giá hơn 400.000đ: Chất lượng tạm ổn nhưng hậu mãi mới là điểm sáng - Ảnh 4.

Dù các góc rất mỏng, không có gở nổi dày lên nhưng hãng vẫn quảng cáo ốp có thể bảo vệ máy khỏi các cú rơi độ cao 1.2 mét.

Sử dụng thực tế sau vài tháng và cũng vài lần rơi máy, tôi chưa thấy có vấn đề gì. Tuy nhiên, trải nghiệm vài ngày đầu hơi thất vọng nhẹ vì ốp rất dễ xước dăm. Đây cũng là điểm trừ nhiều người dùng khác cũng gặp phải.

Vấn đề đầu tiên là ốp bị xước dăm chỉ sau vài ngày sử dụng.

Cảm quan cách gia công của ốp khá ổn, ngoại trừ viền bị lộ khá rõ mép hàn 2 nửa nhựa với nhau. Các khe, lỗ hở cho micro, loa, chân sạc gia công chính xác từng mm, nhưng phần nút nguồn và âm lượng vẫn hơi lệch nhẹ, soi kĩ mới thấy chứ dùng bình thường không ảnh hưởng gì.

Ốp lưng siêu mỏng thương hiệu Việt giá hơn 400.000đ: Chất lượng tạm ổn nhưng hậu mãi mới là điểm sáng - Ảnh 6.

Ốp có gờ bảo vệ camera cao hơn mặt kính 1 chút, hạn chế làm xước camera khi đặt trên bàn nhưng khi rơi vỡ thì chưa chắc.

Ốp lưng siêu mỏng thương hiệu Việt giá hơn 400.000đ: Chất lượng tạm ổn nhưng hậu mãi mới là điểm sáng - Ảnh 7.

Các khe hở cho bút S Pen, loa, cổng sạc và micro đặt vị trí rất chính xác, không thừa không thiếu...

Ốp lưng siêu mỏng thương hiệu Việt giá hơn 400.000đ: Chất lượng tạm ổn nhưng hậu mãi mới là điểm sáng - Ảnh 8.

... nhưng ở nút nguồn và âm lượng thì lại hơi lệch 1 chút chứ không được như quảng cáo.

Slimcase khẳng định chất liệu nhựa của ốp không bị ám vàng, đổi màu và sau khoảng nửa năm dùng thử thì đúng thế thật. Trong khi chiếc ốp lưng iPhone mua cùng lúc đã ngả vàng và phải thay mới thì ốp Slimcase vẫn trắng trẻo như ngày đầu.

Ốp lưng siêu mỏng thương hiệu Việt giá hơn 400.000đ: Chất lượng tạm ổn nhưng hậu mãi mới là điểm sáng - Ảnh 9.

Sau nửa năm, chiếc ốp lưng vẫn trắng đẹp như ban đầu, đúng là không ố vàng, ngả màu như quảng cáo.

Điểm trừ lớn nhất của chiếc ốp Slimcase này là bị rão phồng ra, không còn bám sát viền máy nữa chỉ sau khoảng 3 tháng sử dụng. Dù vậy, tôi đã thử liên lạc với Slimcase để được hỗ trợ đổi mới. Cụ thể là hãng cho phép người dùng 1 đổi 1 cho các lỗi phát sinh trong vòng 2 năm sau khi mua. Chỉ cần nhắn tin với Slimcase và cung cấp mã đơn hàng, bạn sẽ được gửi chiếc ốp mới cùng loại sau vài ngày. Vậy là tính ra với 445.000đ, tôi đã có 2 chiếc ốp lưng dùng trong khoảng 1 năm.

Ốp lưng siêu mỏng thương hiệu Việt giá hơn 400.000đ: Chất lượng tạm ổn nhưng hậu mãi mới là điểm sáng - Ảnh 10.

4 góc nhựa giờ đã hở ra 1 chút so với ban đầu - vấn đề thường thấy khi dùng ốp lưng nhựa cứng.

Điểm trừ lớn nhất là viền ở nút âm lượng vì quá mảnh nên đã rão ra sau vài tháng. Tuy nhiên, lỗi này được Slimcase chấp nhận 1 đổi 1 ngay lập tức.

Tình trạng rão viền thực ra chỉ gặp ở các mẫu ốp cho máy màn hình cong như Galaxy S22 Ultra. Với các máy màn hình phẳng, phần viền ốp sẽ dày hơn và hạn chế tình trạng này. Ngoài ra, nhiều dòng ốp lưng khác của Slimcase cũng có chất liệu và thiết kế kiểu khác nên có thể không gặp vấn đề này và sẽ dùng được lâu hơn nữa.

Mua ốp Slimcase cho điện thoại iPhone và Samsung Galaxy:

Shopee

Tiki

Website

PH - WeBuy

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm