Ông Võ Đình Tân, HLV trưởng Sanna Khánh Hòa: 'Một mùa giải luôn nơm nớp và bất ổn'

30/09/2015 09:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Chiến lược gia người Khánh Hòa cũng bày tỏ những thắc mắc của mình về các giải thưởng phụ mà Ban Tổ chức tự bầu bán và vinh danh trong buổi Gala trao giải vừa qua.

Về giải Câu lạc bộ đào tạo trẻ xuất sắc nhất, theo HLV Võ Đình Tân chưa từng có trong tiền lệ và đây là mùa giải đầu tiên xuất hiện giải thưởng này. Đội đào tạo trẻ xuất sắc nhất là CLB HAGL, điều đó khiến ông Tân không khỏi ngạc nhiên.

Ông nói: “Tôi không hiểu Ban Tổ chức dựa vào tiêu chí nào để chọn HAGL là CLB đào tạo trẻ xuất sắc nhất. Nếu dựa vào tiêu chí sử dụng cầu thủ trẻ ở V-League hiệu quả thì không phải, còn nếu dựa vào tiêu chí đội đạt thành tích tốt trong các giải trẻ thì càng sai”.

Riêng đội hình tiêu biểu của V-League 2015, HLV Võ Đình Tân cũng không mấy hài lòng, bởi trong danh sách này thiếu vắng cả vua phá lưới nội lẫn vua phá lưới ngoại.

“Đội hình tiêu biểu mùa này là không công bằng với các vua phá lưới. Tiền đạo Patiyo của QNK Quảng Nam và Văn Thắng của XSKT Cần Thơ rõ ràng là những chân sút hiệu quả nhất nhưng đều vắng mặt.

Ngoài ra ở hàng phòng ngự, trung vệ Van Bakel của FLC Thanh Hóa mùa này ít ra sân do chấn thương vẫn được bầu vào đội hình tiêu biểu, còn Lê Văn Phú, trụ cột hang thủ của Hải Phòng ra sân suốt cả mùa và thi đấu xuất sắc thì bị nói không”.

HLV trưởng của CLB S.Khánh Hòa BVN cho biết thêm việc bình bầu đội hình tiêu biểu của mùa giải là do Ban Tổ chức tự làm chứ các đội bóng không hề hay biết. Theo ông Tân, nếu bình chọn một cách dân chủ, dựa vào các tiêu chí rõ ràng thì sẽ không xảy ra tình trạng bất công này.

Nói về công tác trọng tài trong mùa giải vừa qua, HLV Võ Đình Tân cũng không mấy hài lòng, khi trong buổi tổng kết Ban Tổ chức khen ngợi trọng tài ở mùa giải 2015 đã có nhiều tiến bộ.

Ông lý giải: “Việc bóng đá Việt Nam vẫn còn xảy ra tình trạng bạo lực, một phần nguyên nhân quan trọng vẫn phải thuộc về các trọng tài. Trọng tài đã không kiên quyết, mạnh tay xử lý những pha phạm lỗi nguy hiểm, mang hơi hướng bỏ bóng đá người, đặc biệt là trận đấu diễn ra ở các sân bóng có khán giả nhà cuồng nhiệt.

Ông Tân nói tiếp: “Như ở giải Ngoại hạng Anh mới đây, tiền đạo Diego Costa của Chelsea có thể thoát án phạt của trọng tài trong trận đấu với Arsenal nhưng sau trận đấu lập tức anh ta phải nhận án phạt nguội treo giò 3 trận. Chỉ có công bằng như thế thì người phạm lỗi mới không tái phạm, còn người bị phạm lỗi mới không bị ấm ức và không mang ý định trả đũa”.

Nhận định chung về mùa giải, HLV Đình Tân ngắn gọn: bất ổn và nơm nớp, từ lịch thi đấu bị gián đoạn đến bạo lực, và cả sự chưa chắc chắn của trọng tài.

Tuy nhiên, HLV Võ Đình Tân cũng khẳng định những thắc mắc như thế chỉ là chuyện bé, còn những ý kiến mạnh mẽ của ông Trần Mạnh Hùng hướng về VPF vừa qua mới là điều nhức nhối. Chiến lược gia người Khánh Hòa dự báo, Đại hội Cổ đông VPF vào ngày 28/10 sắp tới những ý kiến của ông Trần Mạnh Hùng sẽ được đưa ra mổ xẻ và hứa hẹn sẽ căng thẳng, dữ dội hơn Hội nghị tổng kết giải vừa qua.

Đăng Khoa
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm