Ông Trump 'tấn công' clip quảng cáo của New York Times trước Oscar

27/02/2017 07:33 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bối cảnh cuộc chiến với các phương tiện truyền thông đang ngày càng “leo thang”, Tổng thống Mỹ Donal Trump đã chế giễu một quảng cáo của tờ New York Times có kế hoạch được phát sóng trong khi diễn ra lễ trao giải Oscar.

Trên trang Twitter cá nhân, vào trước 7h sáng hôm 26/2 (theo giờ địa phương), ông Trump viết về clip quảng cáo dài 30 giây dự kiến được phát sóng trong đêm trao giải Oscar.

Đây là quảng cáo truyền hình đầu tiên của tờ New York Times kể từ năm 2010 đến nay, chứ không phải là clip quảng cáo đầu tiên như Tổng thống nêu trong “status” của mình.

Quảng cáo lồng ghép các đoạn thu âm (audio-clip) với những lời bình luận về “sự thật” và cuối cùng kết luận rằng “giờ sự thật quan trọng hơn bao giờ hết”.


Tờ New York Times cho biết, qua clip quảng cáo này độc giả có thể thấy việc đưa tin sai sự thật có thể bị trả giá như thế nào.

Ông Arthur Sulzberger, Jr., nhà xuất bản của tờ New York Times, tuyên bố “trong một thế giới có quá nhiều tin rởm, chúng tôi vẫn kiên định tìm kiếm sự thật”.

Ông Trump vẫn chế nhạo báo chí về việc đưa tin “rởm” và cho rằng chiến dịch quảng cáo của tờ New York Times có thể là một sự bình luận chĩa thẳng vào việc ông vẫn hay chế nhạo giới báo chí về việc đưa tin không chính xác.

Quảng cáo của tờ New York Times và những dòng “tweet” của Tổng thống Trump xuất hiện trong bối cảnh sự căng thẳng giữa các phương tiện truyền thông và Nhà Trắng ngày càng tăng và tờ Times đặc biệt nằm trong “tầm ngắm” của ông Trump.

Hôm 24/2, Nhà Trắng đã cấm một số tờ báo, trong đó có tờ Times tham dự một cuộc họp (không ghi hình) với thư ký báo chí. Việc này đã bị lên án mạnh mẽ và một số tờ báo được phép tham dự cuộc họp đã quyết định tẩy chay sự kiện này.

Ngày trước đó, Tổng thống Trump đã chỉ trích giới truyền thông trong một bài phát biểu dài tại một sự kiện ở Maryland.

Hôm 25/2, ông Trump còn viết trên trang Twitter rằng ông sẽ không tham dự bữa tiệc tối của Hiệp hội Báo chí Nhà Trắng (cuộc gặp gỡ thường niên giữa các nhà lãnh đạo của Mỹ với phóng viên và các nhân vật danh tiếng) trong khi nhiều tờ báo đang tính đến chuyện tẩy chay sự kiện này.

Trước đó, ông Trump từng tham dự sự kiện này với vai trò là khách mời và thường là mục tiêu của những người dẫn chương trình là nghệ sĩ hài và Trump. Điển hình là tại sự kiện này hồi năm 2011, ông Trump đã bị Tổng thống chỉ trích gay gắt khi đặt vấn đề về quyền công dân.

Được biết, chi phí cho quảng cáo được phát sóng trên kênh ABC trong thời gian diễn ra lễ trao giải Oscar có thể tốn kém tới 2,5 triệu USD. Những lời bình luận của ông Trump về clip quảng cáo của tờ New York Times trước lễ trao giải Oscar đã khiến công chúng quan tâm đáng kể.

Theo Google Search Analytics, lượng tìm kiếm clip quảng cáo này đã tăng mạnh sau khi ông Trump đăng “status” của mình.

Tuấn Vĩ
Theo NBC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm