'Ông trùm thất sủng' Harvey Weinstein sắp bị khởi tố

25/05/2018 16:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nhiều nguồn tin, Văn phòng Công tố Quận Manhattan chuẩn bị khởi tố vụ án liên quan tới bê bối tình dục của nhà sản xuất phim nổi tiếng. Theo tờ New York Times, đây chính là vụ Harvey Weinstein ép buộc Lucia Evans quan hệ tình dục bằng miệng tại một buổi thử vai hồi năm 2004.

Các nhà chức trách chờ đợi Weinstein ra đầu thú trong cuối tuần này vì hành vi đồi bại đối với Evans và đã sẵn sàng giam giữ nhà sản xuất phim nổi tiếng.

Chú thích ảnh
Ông trùm Hollywood thất sủng Harvey Weinstein

Hiện đã có hơn 80 phụ nữ lên tiếng cáo buộc Weinstein có những hành vi không đứng đắn. Một số bị bắt ép tới phòng khách sạn rồi massage cho ông, phải chứng kiến hành vi thủ dâm của nhà sản xuất và tồi tệ hơn nữa là bị cưỡng hiếp.

Trong cuộc phỏng vấn của chương trình The Howard Stern Show (Sirius XM), nữ minh tinh Hollywood Gwyneth Paltrow đã kể chi tiết đêm công diễn vở Hamlet tại sân khấu Broadway hồi năm 1995, bạn trai cô lúc đó là nam tài tử Brad Pitt đã đối diện với Harvey Weinstein sau khi nhà sản xuất lừng danh này quấy rối cô.

Theo lời kể của Paltrow, Pitt đã ấn Weinstein vào tường và tuyên bố: "Nếu ông còn khiến Paltrow khó chịu lần nữa thì tôi sẽ giết ông".

Chú thích ảnh
Brad Pitt và Gwyneth Paltrow sau buổi công diễn vở Hamlet ở sân khấu Broadway 

Paltrow cho biết cô không nghe thấy Pitt nói gì với ông Weistein nhưng khi trở lại anh đã kể lại cho cô đã nói những gì với ông trùm.

Paltrow chia sẻ câu chuyện này lần đầu tiên với tờ New York Times hồi năm ngoái và với câu chuyện của mình cô đã trở thành một trong những nữ diễn viên đầu tiên công khai tố cáo những hành vi bỉ ổi của ông trùm sản xuất.

Thời điểm đó, Gwyneth Paltrow 22 tuổi, vừa ký hợp đồng đóng vai chính trong phim Emma do Harvey Weinstein sản xuất. Paltrow cho biết chẳng hề nghĩ ngợi gì khi Weinstein mời cô đến khách sạn.

Khi tới khách sạn, Weistein bắt đầu massage cho Paltrow và sau đó yêu cầu cô vào phòng ngủ. Paltrow từ chối lời yêu cầu đó trong sững sờ.

Chú thích ảnh
Gwyneth Paltrow và Howard Stern trong chương trình "The Howard Stern Show"

"Lúc đó tôi là một cô gái còn ngây ngô, vừa ký hợp đồng đóng 2 phim với Weinstein. Nghe lời đề nghị ấy tôi sững cả người. Tôi luôn nghĩ đây là chú Harvey của tôi".

Sau đó, Weisntein đã "dằn mặt" Paltrow rằng cô không được hé răng nói những gì đã xảy ra giữa họ với bất cứ ai.

Thời điểm đó, Paltrow đang chuẩn bị thủ vai chính trong phim Emma, chuyển thể điện ảnh mới từ tiểu thuyết Jane Austen của hãng Miramax, bên cạnh Toni Collette và Ewan McGregor.

"Weisntein cứ hét vào mặt tôi trong một thời gian dài. Thật tàn bạo" – Paltrow kể lại.

Vài năm sau đó, Paltrow trở thành một siêu sao và đoạt giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với phim Shakespeare in Love song cô không đủ can đảm để chia sẻ câu chuyện kinh khủng này.

"Tôi muốn giữ kín nhưng giờ quyết định không im lặng nữa. Chúng ta đang ở thời điểm phụ nữ cần phải truyền đi thông điệp rõ ràng rằng những cách cử xử với phụ nữ như vậy đã kết thúc rồi" – Paltrow nói.

Chú thích ảnh
Gwyneth Paltrow và nhà sản xuất Harvey Weinstein
Scandal 'yêu râu xanh' sốc nhất Hollywood: Sau Gwyneth Paltrow, tới lượt Angelina Jolie

Scandal 'yêu râu xanh' sốc nhất Hollywood: Sau Gwyneth Paltrow, tới lượt Angelina Jolie

Gwyneth Paltrow vừa tiết lộ về thói yêu râu xanh của Harvey Weinstein khi ông trùm làng phim có những đụng chạm không mong muốn với cô, trong khi Angelina Jolie phải từ chối hợp tác với nhà sản xuất vì ông này cố làm điều tương tự với nữ diễn viên.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm