Ông trùm Playboy Hugh Hefner nói gì về tình dục, công việc và cuộc sống riêng?

29/09/2017 11:20 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ông trùm Playboy Hugh Hefner là nhân vật đầy màu sắc. Triệu phú này đã qua đời ở tuổi 91, song khi sinh thời ông từng được cả đàn ông và phụ nữ "thèm muốn". Hefner đã có một cuộc đời ý nghĩa và tuyệt vời đến mức trước khi trút hơi thở cuối cùng, ông tuyên bố: "Ngay cả trong những giấc mơ điên cuồng nhất tôi cũng không thể tưởng tượng ra một cuộc sống ngọt ngào hơn".

Hefner từng thề ông sẽ không bao giờ già đi và luôn giữ mãi trẻ trung. Sinh thời, Hefner từng có những tuyên bố đầy cá tính về:

* Tình dục: "Tình dục là động lực thúc đẩy trên hành tinh. Chúng ta nên nắm lấy nó chứ đừng coi đó là kẻ thù" – Hefner nói với tạp chí Esquire hồi năm 2007.

Chú thích ảnh
Ông trùm "Playboy" Hugh Hefner bên các người mẫu của tạp chí tại Playboy Mansion hồi năm 2003

"Phụ nữ là những đối tượng tình dục. Nếu phụ nữ không phải là những đối tượng tình dục thì sẽ không có thế hệ khác. Đó là sự thu hút giữa các giới tính và nó khiến cho thế giới quay vòng. Đó là lý do tại sao phụ nữ lại tô son và mặc váy ngắn" - NY Daily News năm 2010.

"Tôi tin chuyện quan hệ tình dục là một phần của ý nghĩa được coi là tự do" – TIME năm 2009.

* Công việc:

"Tôi không có những bữa tiệc tối. Tôi ăn tối trên giường".

"Tôi không có ý định nghỉ hưu. Sự kết hợp hoàn hảo giữa công việc và vui chơi giúp bạn luôn trẻ trung. Nếu từ bỏ công việc đây sẽ là sự bắt đầu cho màn kết thúc của tôi" - BANG Showbiz, 2008.

Chú thích ảnh
Hugh Hefner thích mặc pijama vì ông thích ăn mặc thoải mái

"Tôi có khoảng 100 bộ pyjama. Tôi thích thấy mọi người ăn mặc thoải mái".

"Phần lớn cuộc đời tôi giống như ước mơ của một thiếu niên mơ về cuộc sống của người lớn. Tôi thấy mình gần giống như Peter Pan trẻ mãi không già và đã tạo cho mình một cuộc đời mà mình muốn" - Los Angeles Times, 1992.

"Cuộc đời tôi giống như việc mở một cuốn sách có nhiều hình minh họa" - Metro News, 2009.

* Di sản:

"Điều thú vị là một chàng trai làm thế nào để sống trong thế giới kỳ ảo của mình lại sống trong trí tưởng tượng của nhiều người khác".

"Tôi thích nghĩ rằng mình sẽ được nhớ đến là người có tác động tích cực tới những giá trị định hướng tình dục đồng giới trong thời của mình" - Fox News, 2006.

Chú thích ảnh
Hugh Hefner thích được sống trong thế giới kỳ ảo của mình và sống trong trí tưởng tượng của nhiều người khác

"Khi tôi xuất bản số đầu tiên của tạp chí Playboy, thời điểm đó việc có con ngoài giá thú bị coi là scandal và bê bối có thể khiến con người ta tự vẫn. Thời điểm đó, nạo thai cũng bị coi là bất hợp pháp, quan hệ tình dục bằng miệng là một trọng tội... Playboy đã đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi những bộ luật đó" - TIME, 2009.

"Tôi rất tự hào khi thấy mình đã thay đổi cách nhìn về tình dục. Những người tốt có thể sống cùng nhau. Tôi ủng hộ chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân" - New York Times, 1992.

* Cuộc sống riêng:

"Tôi không phải là nhà hoạt động nữ quyền năng động, tôi là một nhà hoạt động nhân văn tích cực" - TIME, 2009.

Chú thích ảnh
Hefner xuất thân trong gia đình theo Thanh giáo song không thích khía cạnh đạo đức giả của giáo phái này

"Tôi rất thoải mái với bản chất của cuộc sống và cái chết, bởi chúng ta ai rồi cũng phải chết. Song điều khó hình dung nhất là những ước mơ, khát vọng và ham muốn ban đầu của thời thơ ấu và thanh thiếu niên cũng sẽ biến mất. Nhưng ai mà biết được, có thể bạn sẽ trở thành một phần của bất cứ điều gì vĩnh cửu" - Playboy, 2000.

"Một trong những lý do khiến tôi trở thành người như hiện nay là bởi gia đình tôi theo Thanh giáo (là những người tìm kiếm "sự tinh tuyền" trong thần học và thờ phượng). Trong nhà tôi không có chuyện uống rượu, không nói đến tình dục. Và tôi nghĩ mình đã nhìn thấy khía cạnh đạo đức giả của giáo phái này từ rất sớm" - AP, 2011.

Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm