'Ông trùm' của SM Entertainment bị gọi tên trong 'Hồ sơ Pandora'

05/10/2021 23:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Người sáng lập SM Entertainment, Lee Soo Man, đã được nêu tên trong “Hồ sơ Pandora" (Pandora Papers) - vụ rò rỉ dữ liệu tài chính lớn về một số cá nhân giàu có và quyền lực nhất thế giới.

Rộ tin Jungkook BTS bị ‘tố’ lên Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn quốc vì quảng cáo ‘chui’

Rộ tin Jungkook BTS bị ‘tố’ lên Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn quốc vì quảng cáo ‘chui’

Mới đây, Jungkook của BTS đã bị chỉ trích vì “quảng cáo chui” hoặc “quảng cáo sai sự thật” cho thương hiệu quần áo Six6uys của công ty anh trai.

Một nhóm gồm hơn 600 nhà báo từ 117 quốc gia khác nhau đã cộng tác làm việc như một phần của nhóm điều tra toàn cầu và đã nộp hồ sơ tài chính trong nhiều tháng.

Pandora Papers, Hồ sơ Pandora, Lee Soo Man, SM Entertainment, NTC, EXO, BTS
Ông chủ SM Entertainment - Lee Soo Man

Các tài liệu tài chính sau đó đã được phát hành thông qua một nhóm gồm 140 phương tiện truyền thông khác nhau và được giới thiệu với thế giới với cái tên “Pandora Papers”.

Gần 12 triệu tài liệu được công bố đã tiết lộ bí mật tài chính của những người quyền lực nhất thế giới, cáo buộc họ che giấu tài sản, rửa tiền và trốn thuế.

Newstapa, một hãng truyền thông Hàn Quốc từng là thành viên của nhóm điều tra toàn cầu, báo cáo rằng “một đống bằng chứng” cho thấy một số công ty giấy được thành lập ở Hong Kong (Trung Quốc) có nguồn gốc từ Lee Soo Man.

Còn có tiết lộ rằng Lee Soo Man đã được đề cập trong 280 tài liệu tổng cộng 399 lần, trong số gần 12 triệu hồ sơ phơi bày các vấn đề tài chính bí mật của tầng lớp thượng lưu trên thế giới.

Ngoài ra, người sáng lập SM Entertainment lẽ ra đã mua một biệt thự ở Malibu California với một trong những công ty này (Polex Development).

Pandora Papers, Hồ sơ Pandora, Lee Soo Man, SM Entertainment, NTC, EXO, BTS

Newstapa trình bày rằng mục đích là để phá vỡ các hạn chế đối với đầu tư bất động sản nước ngoài.

S.M Entertainment đã đưa ra một tuyên bố đáp lại. Như The Korea Herald trích dẫn, tài liệu phủ nhận rằng Lee Soo Man tham gia vào các thủ tục bất hợp pháp hoặc trốn thuế và lưu ý rằng cả Lee Soo Man và SM Entertainment đều đang lên kế hoạch kiện Newstapa về tin đã đưa đồng thời tuyên bố chính thức:

“Các công ty Hong Kong, mà báo cáo cho biết đã được điều hành và thành lập với các khoản đầu tư ẩn giấu của Lee, thực sự được thành lập bởi James Heejae Lee, cha của nhà sản xuất điều hành Lee Soo Man” - S.M lập luận. “Vào thời điểm đó, James Lee đã chuyển số tiền kiếm được ở Hàn Quốc bằng một phương thức hợp pháp và chúng tôi đã cung cấp tài liệu cho các phóng viên”.

Lee Soo Man được biết đến là người sáng lập SM Entertainment, một trong những công ty giải trí K-pop có ảnh hưởng nhất tại Hàn Quốc.

SM Entertainment đã tạo nên các nghệ sĩ K-pop lớn, bao gồm BoA, Girls 'Generation, Super Junior, EXO, NCT…

Vì vậy, nhiều cư dân mạng Hàn Quốc đã bị sốc trước báo cáo về việc tên của Lee Soo Man được nhắc đến trong vụ rò rỉ dữ liệu tài chính lớn nhất thế giới.

Đáp lại, cư dân mạng xứ kim chi bày tỏ sự thất vọng và sốc:

“Lee Soo Man kiếm được nhiều tiền như vậy, vậy tại sao anh ta lại tạo ra hỗn loạn chỉ để tránh nộp thuế...

Taemin nộp thuế nghiêm chỉnh đến mức anh thậm chí còn nhận được giải thưởng. Thay vì gửi cho Taemin một loạt video khi anh nhập ngũ, Lee Soo Man chỉ nên tập trung vào việc nộp thuế đúng cách”.

“Công ty giấy... anh ta thực sự đang làm đủ thứ”.

“Bạn có thể thực sự vẫn còn tham lam tiền ngay cả khi bạn kiếm được nhiều như vậy? Tôi hiểu thế giới này, nhưng tôi cũng không hiểu thế giới này”.

“Lee Soo Man cũng gặp nhiều rắc rối như Yang Hyun Suk. Nhưng hình tượng của Yang Hyun Suk hoàn toàn bị hủy hoại, ngược lại ông nội này vẫn được các fan của SM ủng hộ”.

“Đó là lý do tại sao anh ta bán cổ phiếu? Trong trường hợp SM bị tổn thương?”.

“Dù có chuyện gì xảy ra, SM luôn chỉ lặng lẽ chôn vùi vấn đề của họ. Họ có rất nhiều phóng viên nhưng cũng rất tuyệt vời trong việc kiểm soát các phương tiện truyền thông”.

“So với những vụ án lớn như thế nào, chúng luôn được chôn vùi một cách lặng lẽ ... Mặc dù chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra lần này”.

“SM không phá sản sao? Ý tôi là, Lee Soo Man thực sự phải rời SM ngay. J.Y. Park cũng nên rời khỏi JYP. Mọi người hãy rời đi”.

Suy nghĩ của bạn về vấn đề này như thế nào?

Việt Lâm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm