Ông Trần Quốc Tuấn có thể làm Quyền Chủ tịch VFF

30/12/2021 18:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) – Do ông Lê Khánh Hải, Chủ tịch đương nhiệm của VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) xin rút khỏi cương vị hiện tại vì bận việc nên có thể Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn sẽ giữ chức Quyền Chủ tịch VFF cho tới khi nhiệm kỳ VIII mãn hạn.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Sự chuẩn bị tốt nhất sẽ dẫn tới thành công”

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Sự chuẩn bị tốt nhất sẽ dẫn tới thành công”

Trực tiếp có mặt tại Dubai (UAE) để sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 sắp tới, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Mọi thành công đều xuất phát từ khâu chuẩn bị và chúng tôi cũng kỳ vọng vào sự chuẩn bị tốt nhất sẽ dẫn tới thành công trong thời gian sắp tới”.

Hiện tại ông Lê Khánh Hải đang giữ chức Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước. Trước đó, ông Hải đã được bầu làm Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII ở Đại hội năm 2018 với số phiếu tín nhiệm rất cao.

Tuy nhiên, do quá bận rộn với công việc hiện tại nên ông Lê Khánh Hải đã xin rút khỏi chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII sớm 1 năm. Tại Đại hội thường niên VFF diễn ra vào ngày 9/1/2022 sắp tới, dự kiến ông Hải vẫn sẽ chủ trì.

Chú thích ảnh
Ông Trần Quốc Tuấn (trái) và ông Khiev Sameth, Chủ tịch AFF, tại Singapore

Theo Điều lệ VFF, Phó Chủ tịch VFF giữ chức vụ này trong thời gian lâu nhất sẽ được thay thế Chủ tịch đương nhiệm, cho đến Đại hội nhiệm kỳ IX, dự kiến được tổ chức vào tháng 12/2022.

Như vậy, nếu chiếu theo Điều lệ VFF thì Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn sẽ là nhân sự thích hợp nhất để ngồi ghế Quyền Chủ tịch VFF cho tới khi nhiệm kỳ VIII kết thúc.

Ông Tuấn đã có 2 nhiệm kỳ liên tiếp làm Phó Chủ tịch thường trực VFF, trực tiếp phụ trách vấn đề chuyên môn, và ông Tuấn có mối quan hệ tốt với các tổ chức bóng đá quốc tế và nhận được sự tín nhiệm cao.

Hiện tại ông Tuấn đang ở Singapore cùng ĐT Việt Nam và sẽ về nước vào trên chuyến bay vào lúc 9 giờ 15 ngày 31/12/2021. Sau khi về nước, ĐT Việt Nam và ông Tuấn sẽ tiến hành cách ly y tế 7 ngày vì trở về từ nơi có biến chủng Omicron.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm