Ông Trần Bình Sự, HLV trưởng CLB Đồng Nai: 'Hải Phòng thăng hoa nhờ ngoại binh chất lượng'

06/02/2015 13:43 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trước cuộc chạm trán giữa CLB Đồng Nai và Hải Phòng ở vòng 7 V-League 2015, ông Trần Bình Sự (HLV trưởng CLB Đồng Nai), một người con của đất cảng, đã có những góc nhìn và cách lý giải riêng về chuỗi thành tích ấn tượng của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng sau 6 vòng đấu vừa qua.

Tính tới thời điểm hiện tại, HLV Trần Bình Sự đã có thời gian chia xa bóng đá đất cảng gần 15 năm nhưng trước đó, ông Sự đã có ngót nghét 40 năm gắn bó với bóng đá Hải Phòng trên cương vị cầu thủ lẫn HLV. Trên quan điểm của mình, ông Sự cho rằng, những yếu tố tạo nên sự khởi sắc của CLB Hải Phòng đến từ chất lượng ngoại binh và ông Sự đặc biệt ấn tượng với phong độ của cặp đôi tiền đạo Diego Fagan và Errol Stevens.

Ông Sự nói: “So với các đội bóng khác, ở mùa giải này Hải Phòng không được cấp ngân sách dồi dào để tăng cường lực lượng tên tuổi nhưng bù lại họ được bổ sung những nhân sự mới dày dạn kinh nghiệm trận mạc như Khánh Lâm, Văn Nhiên và đặc biệt là cặp tiền đạo Diego Fagan - Errol Stevens.

Chính lối chơi ăn ý của cặp tiền đạo người Jamaica là Diego Fagan và Errol Stevens là một trong những yếu tố giúp Hải Phòng thi đấu thăng hoa ở những trận đấu đã qua. Nếu tôi nhớ không nhầm thì cặp tiền đạo này đóng góp 8/10 bàn thắng mà CLB ghi được sau 6 vòng đấu”.

Ngoài các yếu tố khách quan thuận lợi mà CLB Hải Phòng có được thì theo HLV Trần Bình Sự, chính sức mạnh nội tại của đội bóng đất cảng quyết định tới sức mạnh của đội bóng.

Ông Sự lý giải: “Ngay ở mùa bóng trước, dưới thời HLV Dylan Kerr, Hải Phòng đã mạnh dạn tin tưởng và  tích cực sử dụng nhiều cầu thủ trẻ người Hải Phòng như Văn Nam, Ngọc Thịnh, Tiến Thành…

Chỉ sau khoảng thời gian ngắn rèn rũa, tích lũy thêm kinh nghiệm trận mạc thì các cầu thủ trên đã có sự tiến bộ trong thấy về mặt chuyên môn. Và đương nhiên, ở mùa giải này, it nhiều Hải Phòng đang được hưởng thành quả từ kế hoạch sử dụng nhiều cầu thủ trẻ người bản địa ở những mùa giải trước đó.

Hơn nữa, trong đội hình  của Hải Phòng lúc này có những người con của đất cảng như Xuân Việt, Văn Nam, Ngọc Thịnh, Tiến Thành… rồi những Minh Châu, Thanh Tùng cũng trưởng thành từ lò đào tạo của Hải Phòng, thế nên đã tạo nên tính bản sắc, tính kế thừa cao cho đội bóng đất cảng.

Hơn nữa, trong thời gian tới CLB sẽ có được những nguồn tài trợ đáng kể. Đây là điều rất đáng mừng và tôi hy vọng rằng, với nhiều yếu tố thuận lợi sẽ thúc đẩy bóng đá Hải Phòng phát triển hơn nữa”.

“Tôi sẽ gạt tình cảm sang một bên”

Trước vòng 7 V-League 2015, CLB Hải Phòng đang xếp thứ 3 trên BXH trong khi đó CLB Đồng Nai của HLV Trần Bình Sự đang xếp vị trí áp chót. HLV Trần Bình Sự khẳng định, các cầu thủ Đồng Nai sẽ cố gắng thi hết mình để giành một kết quả tốt.

“Ở tình cảnh hiện tại, kiếm được 1 điểm trước Hải Phòng cũng là điều tốt rồi nhưng các học trò của tôi sẽ nỗ lực thi đấu hết sức mình trước đội bóng đất cảng. Tất nhiên, với riêng tôi, việc đối đầu với đội bóng quê hương sẽ đem lại rất nhiều cảm xúc. Nhưng bóng đá mà, tôi sẽ gạt bỏ tình cảm ra một bên, tôi luôn tâm niệm rằng, “ăn cây nào rào cây nấy”, tôi làm việc ở Đồng Nai thì sẽ hết lòng, hết sức vì màu cờ sắc áo của CLB Đồng Nai”.


Hải Phong
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm