Theo AP/AFP, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đang có mặt tại tòa án để giải đáp những nghi vấn cho rằng ông này đã nhận trái phép tiền tài trợ cho chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2007 từ một người đàn bà giàu nhất nước Pháp.
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy - Nguồn: AFP
Trong ngày 22/11, một thẩm phán tại Bordeaux sẽ quyết định xem liệu chính trị gia 57 tuổi theo đường lối bảo thủ này có bị buộc tội lợi dụng bà Liliane Bettencourt, 90 tuổi và là người thừa kế hãng mỹ phẩm L'Oreal hay không.
Ông Sarkozy vốn một mực phủ nhận tất cả những cáo buộc này.
Cựu kế toán viên của bà Bettencourt đã cho cảnh sát biết rằng bà Bettencourt đã trao hơn 150.000 euro (192.000 USD) tiền mặt, mà bà được thông báo là được chuyển cho thủ quỹ chiến dịch vận động của ông Sarkozy.
Hồi tháng Bảy, một thẩm phán tòa sơ thẩm đã ra lệnh tịch thu các cuốn nhật ký của vị cựu Tổng thống Pháp để xem ông này đang làm gì vào thời điểm số tiền trên được giao chuyển.
Chiều 7/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương tổ chức Phiên họp thứ hai dưới sự chủ trì của Chủ tịch nước Lương Cường, Trưởng Ban Chỉ đạo để xem xét cho ý kiến về các nội dung liên quan tới Đề án “Nghiên cứu xây dựng chế định Luật sư công trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam"...
Nhiều năm qua, đã có nhiều hội thảo và tọa đàm được tổ chức nhằm chấn hưng cải lương, nhưng giữa nói, làm và thực tế còn một khoảng cách khá xa. Dù vậy, việc này vẫn luôn được tiếp diễn, có khi trực tiếp, có khi gián tiếp, ẩn danh, nhằm tìm kiếm đất diễn và khán giả mới cho cải lương.
Tuần qua, Morgan Wallen vừa có tuần thứ 6 liên tiếp đứng đầu Billboard 200 với album "I'm the Problem". Khó mà vượt qua Wallen lúc này, nhưng ở No.2, rất đáng chú ý, là Benson Boone với album "American Heart" (Trái tim Mỹ).
Tại họp báo Bộ Công an, chiều 7/7, Thượng tá Vũ Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (Cục C03) cho biết, C03 đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.
Theo tin từ Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, vừa qua, Trung tâm đã khai trương Không gian quảng bá di sản Hoàng thành Thăng Long và Khu di tích Cổ Loa tại Di sản thế giới Đô thị cổ Provins, Cộng hòa Pháp; đồng thời khởi động kết nối, liên thông quảng bá di sản Hoàng thành Thăng Long, Khu di tích Cổ Loa và Đô thị cổ Provins.
Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom đã giới thiệu triển lãm "Tái chất hoàn sinh - Vật chất tái sinh - Materia Retana" của nghệ sĩ Nguyễn Quốc Dân. Đây là lần đầu tiên các tác phẩm của anh xuất hiện tại Hà Nội.
Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2025), Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) sẽ tổ chức phát động Cuộc thi sáng tạo video du lịch "Việt Nam: Đi để yêu!" trên nền tảng số YouTube.
Lượt trận đầu tiên của ASEAN Police Football Open 2025 đã chứng kiến một kết quả bất ngờ khi Công An Timor Leste đại thắng Công An Úc với tỷ số... 7-1.
XSMB 7/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Hai ngày 7/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Tin nóng thể thao: Thanh Thúy là một trong những cầu thủ nằm trong danh sách thi đấu của CLB Gunma Green Wing của Nhật Bản ở mùa giải 2025-2026. Chi tiết đáng chú ý đầu tiên liên quan đến “4T” cũng đã được xác định.
Nhân Ngày Quốc tế Sô-cô-la (7/7), Maison Marou, thương hiệu sô-cô-la "bean-to-bar" danh tiếng của Việt Nam chính thức giới thiệu bộ sưu tập đặc biệt mang tên Sô-cô-la Trail (Đường Mòn Sô-cô-la), đánh dấu sự hiện diện tại 6 thành phố lớn: TP.HCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An và Nha Trang.
Giữa lòng Đà Nẵng, nơi những nhịp sống hiện đại đang ngày càng sôi động, có một địa chỉ nhỏ nhưng chứa đựng khát vọng lớn: 116–118 Huỳnh Ngọc Đủ, phường Hoà Xuân.
Từng đứng sau thành công của 60 dự án kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ đình đám, Catchellers - tổ đội Gen Z đa tài quy tụ các gương mặt trẻ hoạt động ở cả âm nhạc và thời trang - chính thức chào sân với EP debut mang tên "4U". Lấy cảm hứng từ thập niên 2000, dự án mở màn của Catchellers được kỳ vọng thổi một làn gió mới vào thị trường, góp phần tạo nên một xu hướng làm nghệ thuật mới của giới trẻ.
BST "Thoải mộng" được NTK Cao Minh Tiến trình diễn lần đầu tại Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam 2025 ở TP Hồ Chí Minh và vừa được anh ra mắt khán giả tại Hà Nội.
Những phát biểu của Rafael Nadal về Carlos Alcaraz từ hơn bốn năm trước nay dường như đang trở thành hiện thực. Alcaraz vừa giành danh hiệu Grand Slam thứ năm trong sự nghiệp và đang tiếp tục hành trình chinh phục Wimbledon 2025.