Ông Putin yêu cầu Không quân Nga sẵn sàng cho 'thời chiến'

08/02/2017 21:26 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống kiểm Tổng tư lệnh các Lực lượng Vũ trang Nga Vladimir Putin đã đặt lực lượng không quân Nga ở mức cảnh báo cao, chuẩn bị sẵn sàng cho “thời chiến”.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tiết lộ chương trình tập trận được bắt đầu từ hôm 7/2 vừa qua là nhằm kiểm tra tính sẵn sàng và khả năng ngăn chặn một hành động gây hấn của kẻ thù. Đây là động thái mới nhất sau khi nước này tổ chức hàng loạt cuộc tập trận trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với phương Tây.

Ông Shoigu chỉ đạo các sỹ quan quân đội tập trung vào việc thực hành khả năng triển khai các hệ thống phòng không. Hoạt động điều động binh sĩ là động thái mới nhất trong hàng loạt các chuẩn bị cho sự sẵn sàng chiến đấu của quân đội.

Hãng tin TASS dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu: “Đi cùng với quyết định của Tổng tư lệnh các Lực lượng Vũ trang, việc kiểm tra bất ngờ Lực lượng Không gian Vũ trụ để đánh giá sự sẵn sàng của các trung tâm chỉ huy và binh lính nhằm thực hiện các cuộc nhiệm vụ tập luyện chiến trận”.

“Sự quan tâm đặc biệt cần được hướng tới tính sẵn sàng chiến đấu, triển khai hệ thống phòng thủ cho thời chiến và phối hợp trên không” nhằm chủ động ngăn chặn các cuộc tấn công.

Mặc dù kinh tế Nga đang suy giảm nhưng Điện Kremlin vẫn tiếp tục dành một khoản ngân sách lớn cho đào tạo và hiện đại hóa vũ khí do lo ngại những căng thẳng với phương Tây xung quanh cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Các động thái quân sự của Nga đã đồng thời tiết lộ kế hoạch mở rộng quân sự của nước này trong năm 2017, bao gồm những trang bị lớn cho số lượng xe tăng, xe bọc thép và máy bay.

Theo Báo Tin tức/Xuân Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm