Ông Putin bất ngờ kể chuyện 'mối tình đầu'

13/12/2016 20:08 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông sẽ rất vui được ghé thăm tổ chức "Kodokan" dẫn đầu thế giới về judo trong chuyến công du Nhật Bản, nếu như thời gian cho phép, và nguyên thủ quốc gia Nga chia sẻ rằng môn thể thao này vẫn là một phần rất lớn trong cuộc đời ông.

Ông Putin nói rằng judo dạy con người biết tôn trọng đối tác và người trên như huấn luyện viên, là thứ nạp năng lượng tốt và tích cực trong quan hệ với mọi người và những lĩnh vực khác, chứ không chỉ riêng trong thể thao. Và ông cũng thừa nhận rất hài lòng vì đã tập luyện môn thể thao này ngay từ khi còn nhỏ. 


Ông Putin yêu thích môn judo từ nhỏ. Ảnh: New York Daily News

"Điều này, hiển nhiên, là thứ thường được gọi là tình yêu đầu tiên. Tôi ưa thích rèn luyện cả những  loại hình thể thao khác như trượt tuyết vùng núi, tôi thích bơi lội, và bây giờ tôi đang học chơi khúc côn cầu trên băng. 


Hình ảnh hiếm hoi của một lãnh đạo đất nước trên sàn đấu. Ảnh: Huffington Post

Nhưng còn judo,  phần này trong cuộc sống của tôi chắc chắn là phần rất lớn, tôi rất hài lòng vì đã bắt đầu tập thể thao chính là với judo, tôi tập thường xuyên và nghiêm túc. Và cũng vì thế tôi rất cảm ơn Nhật Bản" — nhà lãnh đạo Nga nói trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Nhật Bản "Nippon" và tờ báo "Yomiuri".

Theo Sputnik


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm