Ông Nguyễn Xuân Gụ nói gì khi từ chức, tự truyện Lê Công Vinh có thể bị thu hồi

29/05/2018 12:46 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Nguyễn Xuân Gụ Phó Chủ tịch VFF phát biểu khi từ chức, tự truyện Lê Công Vinh trước nguy cơ bị thu hồi là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 29/5.

Ông Nguyễn Xuân Gụ nói gì khi từ chức

Trao đổi với Tuổi trẻ, một ủy viên Ban chấp hành VFF cho biết: “Chúng tôi đã bày tỏ ý kiến đến chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đề nghị phải họp ban chấp hành bất thường kỷ luật ông Gụ. Nếu ông Gụ không rút lui thì bằng quyền của mình, ban chấp hành cũng sẽ phải dùng phiếu để truất quyền phó chủ tịch VFF của ông ấy.

Đáp lại, ngay trong sáng nay, ông Nguyễn Xuân Gụ đã chính thức từ chức. Cựu Phó chủ tịch VFF chia sẻ: “Tôi đã nộp đơn xin từ chức lên Liên đoàn. Lúc này, tôi đang rất mệt mỏi. Tôi cần mọi người chia sẻ với tôi chứ tôi không muốn phát ngôn gì bây giờ cả. Những gì tôi đã làm và làm được trong nhiệm kỳ qua, mọi người đã biết cả rồi”.

Trước đó, Trưởng ban kiểm tra Nguyễn Nam Hùng cũng xác nhận VFF sẽ tổ chức một cuộc họp bất thường của Ban chấp hành để xử lý việc ông Gụ. Nhưng với diễn biến mới này, khả năng diễn ra cuộc họp đang bỏ ngỏ.

PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ nộp đơn từ chức

PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ nộp đơn từ chức

Hôm nay (29/5), ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF, đã nộp đơn xin rút khỏi cương vị công tác hiện tại, đồng thời cũng rút lui không tham gia ứng cử vào chức danh này ở Đại hội Ban chấp hành (VFF) khoá VIII.

Tự truyện Lê Công Vinh có thể bị thu hồi

Cuốn tự truyện “Phút 89” đầy tranh cãi của Lê Công Vinh có thể bị thu hồi để làm rõ các vấn đề trong trường hợp sách bị kiện vì nội dung sai sự thật.

Cục trưởng Cục xuất bản, In và phát hành Chu Văn Hòa cho biết: “Sách được phát hành nghĩa là đã qua cấp phép. Theo quy định hiện nay, chỉ cần cá nhân hoặc đơn vị đăng ký, có nội dung hợp lý, không vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục là được cơ quan quản lý đồng ý cho phát hành. Bộ Thông tin và truyền thông, Cục Xuất bản chỉ chịu trách nhiệm quản lý hậu kiểm”.

Theo ông Hoà, tuỳ nội dung cuốn sách, nếu bị kiện vì viết không đúng sự thật, Cục sẽ xem xét thu hồi để xử lý.

Chú thích ảnh
Tự truyện của Lê Công Vinh vẫn đang gây xôn xao dư luận thời gian gần đây

Chủ tịch Hữu Thắng xin giảm án cho Phi Sơn

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng đã ký vào lá đơn xin giảm án kỷ luật cho Trần Phi Sơn. Trong trận đấu tại vòng 9 V-League gặp Than Quảng Ninh, Phi Sơn dính thẻ đỏ sau lỗi phản ứng.

Nhưng CLB TP.HCM đã xem lại tình huống này và quyết định tiến hành kháng án cho Phi Sơn. Phía TP.HCM cho rằng cầu thủ này chỉ bị ức chế tâm lý sau cú sút không được công nhận nên đã có hành động mạnh.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm