Ông Nguyễn Thế Kỷ: 'VOV có tham vọng tiếp nhận Hãng phim truyện Việt Nam'

30/11/2018 15:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng giám đốc Đài TNVN chia sẻ, đơn vị này sẵn sàng tiếp nhận Hãng phim truyện Việt Nam.

Lại 'nóng' chuyện cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

Lại 'nóng' chuyện cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

Ngay khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH,TT&DL) gửi tới Công ty CP đầu tư phát triển phim truyện Việt Nam công văn số 4974/BVHTTDL- KHTC về việc thực hiện Kết luận Thanh tra công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam (VFS), nhiều nghệ sĩ điện ảnh đã lên tiếng bày tỏ bức xúc.

Chiều 28/11, tại Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt báo chí giới thiệu liveshow Mai Hoa - Thanh âm và những nốt trầm do kênh VTC3 sản xuất.

Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương.

Tại buổi họp báo, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ về việc Đài TNVN sẵn sàng tiếp nhận Hãng phim truyện Việt Nam.

"Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận Hãng phim truyện Việt Nam về Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cũng đã đồng ý với đề xuất này. Các anh em nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam cũng đã đến gặp tôi để đề nghị được về Đài.

Lúc đó, tôi nói với họ rằng: Tôi tin chắc rằng với sự phát triển và tầm nhìn văn hóa lâu dài của Đài Tiếng nói Việt Nam, chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho các anh, các chị sản xuất các tác phẩm điện ảnh để phục vụ xã hội" - ông Nguyễn Thế Kỷ nói.

Ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh thêm: "Chúng tôi không nhìn đất của các anh các chị ở số 4 Thụy Khuê (Hà Nội) hay ở TP.HCM, bởi chúng tôi không phải là doanh nghiệp. Nhưng tôi tin chắc là với định hướng phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam, với tầm nhìn có thể nói không kiêu ngạo là tầm nhìn văn hóa lâu dài, chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho các anh các chị về lương, thưởng, điều kiện…".

Chú thích ảnh
Trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam ở số 4 Thuỵ Khuê - Hà Nội. Ảnh: TL

Theo Tổng Giám đốc VOV, Đài Tiếng nói Việt Nam là nơi ra đời, giao lưu và là "đất dụng võ" của rất nhiều nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, nghệ sĩ. Trước đây khi không có Nhà hát Lớn, cũng chưa có sóng truyền hình hay các loại hình truyền thông khác, một ca sĩ, nghệ sĩ muốn đưa tiếng hát, tác phẩm tới công chúng đều qua Đài Tiếng nói Việt Nam.

Với bề dày truyền thống 73 năm qua, Đài Tiếng nói Việt Nam đã và đang phát triển không ngừng, trở thành cơ quan báo chí hàng đầu của Đảng và Nhà nước. Nền tảng sẵn có của một cơ quan truyền thông đa phương tiện với 8 kênh phát thanh quốc gia, 17 kênh truyền hình, 2 tờ báo điện tử... sẽ là lợi thế không nhỏ để hãng phim có thể phát triển nếu được Chính phủ, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch và các cơ quan liên quan ủng hộ.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm