Ông Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng BTC V-League 2016: 'Các giải thưởng bình chọn không nên theo cảm tính'

01/10/2016 08:17 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Chia sẻ với báo Thể thao & Văn hóa, trưởng BTC V-League 2016 Nguyễn Minh Ngọc khẳng định, danh sách các giải thưởng mùa giải 2016 như danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất hay Hội CĐV hoạt động tốt nhất… đều phải dựa trên các tiêu chí mà BTC đã đề ra và không có chuyện bình chọn theo cảm tính.

Nói về việc trọng tài Nguyễn Ngọc Châu giành danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất mùa giải 2016, ông Ngọc nói rằng, việc bầu chọn trọng tài xuất sắc nhất dựa trên các cơ sở, tiêu chí, đánh giá nhất định: “Có thể nhiều người có phần bất ngờ khi trọng tài Nguyễn Ngọc Châu giành danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất mùa giải 2016. Tuy nhiên, xét trên các tiêu chí mà BTC đã đề ra trước đó và căn cứ vào kết quả bình chọn từ 11 lá phiếu thì chuyện trọng tài Châu ẵm danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất mùa giải 2016 không có gì là khó hiểu.

Từ ngày 20/9, Ban trọng tài VFF đã trình lên lãnh đạo VFF và BTC bản danh sách đề cử. Trong đó,  trọng tài Nguyễn Ngọc Châu được các giám sát trọng tài chấm số điểm cao nhất 8,44 điểm. Đứng thứ 2 là trọng tài Ngô Duy Lân với số điểm 8,42 điểm. Trọng tài Nguyễn Văn Kiên đứng thứ 3 được 8,38 điểm”.

Ông Ngọc phân tích thêm: “Sau khi nhận được đề cử từ Ban trọng tài, BTC cuộc bầu chọn đã phát đi 11 lá phiếu, trong đó 5 phiếu của Ban trọng tài, 3 phiếu của BTC giải, 3 phiếu bầu chọn thuộc về lãnh đạo VFF và VPF.  Và tới ngày 26/9, BTC giải thưởng đã mở công khai 11 lá phiếu với kết quả trọng tài Nguyễn Ngọc Châu giành danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất với 11/11 phiếu tín nhiệm.

Có thể nói các yếu tố như trọng tài Châu đã bắt chính bao nhiêu trận, được các giám sát chấm điểm thế nào rồi có để xảy ra sai sót hay lỗi nào không…đều được thống kê một cách chính xác và nó là một trong những tiêu chí đánh giá, bình chọn danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất mùa bóng”.

Trưởng BTC V-League 2016 thẳng thắn thừa nhận rằng, công tác trọng tài vẫn là vấn đề nổi cộm nhất từ khi giải đấu bước sang giai đoạn 2. BTC đã và đang rất nỗ lực để tìm kiếm thêm những giải pháp để khắc phục sai sót  đồng thời nâng cao công tác trọng tài.

VPF chuẩn bị nhiều phương án cho ngày V.League hạ màn

VPF chuẩn bị nhiều phương án cho ngày V.League hạ màn

Với 4 đội bóng đều có khả năng vô địch, Công ty CPBĐCN VN (VPF) cùng BTC Giải VĐQG Toyota 2016 đã lên kế hoạch trao giải tại 4 sân vận động.

Bên cạnh đó, ông Ngọc khẳng định, không bao giờ có chuyện Hội CĐV Thanh Hóa được BTC ưu tiên trao danh hiệu Hội CĐV hoạt động tốt nhất mùa bóng 2016.

“Ngay từ trước khi mùa giải diễn ra, trong các văn bản, điều lệ mà BTC gửi tới các CLB, các Hội CĐV đã nêu rõ danh hiệu Hội CĐV hoạt động tốt nhất mùa giải 2016 và có những cái tiêu chí xét duyệt rất cụ thể. Tôi ví dụ như họ có giấy phép thành lập do chính quyền hoặc lãnh đạo CLB ra quyết định thành lập hay không, điều lệ hoạt động rồi cơ cấu tổ chức ra sao…Ngoài ra, còn là những tiêu chí cổ vũ không chỉ tại sân nhà mà còn ở trên sân khách như thế nàò.

Chúng tôi khẳng định, mỗi giải thưởng mà BTC đề ra đều có những tiêu chí rõ ràng và khách quan, chứ không hề có chuyện bầu chọn theo cảm tính”.

Ngay sau đêm Gala trao giải V-League 2016 sẽ được tổ chức vào chiều nay (1/10) tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM), VPF sẽ triển khai những kế hoạch, công tác chuẩn bị cho mùa giải mới. Theo tiết lộ của ông Ngọc, ngoài việc phát huy những điều tích cực ở mùa bóng vừa qua, BTC sẽ tiếp tục quan tâm và đẩy mạnh hơn nữa công tác trọng tài, công tác phòng chống tiêu cực, sự hợp tác với Sportradar cùng cơ quan an ninh.

Mạnh Đức
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm