'Ông Mùi không xứng làm Trưởng Ban trọng tài'

15/08/2016 11:41 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Thừa nhận SHB Đà Nẵng thua QNK Quảng Nam vì lý do chuyên môn nhưng đấy không phải là lý do duy nhất, mà phía sau đó, TGĐ Bùi Xuân Hòa cho rằng “trọng tài (TT) đã không muốn SHB Đà Nẵng thắng”.

Sau tiếng còi kết thúc trận đấu của TT Nguyễn Quốc Hùng, ông Bùi Xuân Hòa đã nhảy bổ vào tổ TT để “xả” bực tức khi cho rằng TT không muốn đội nhà giành chiến thắng. Khi đã phần nào nguôi cơn bực tức, ông Hòa vẫn bảo vệ quan điểm đưa ra: “TT thổi bậy bạ quá. Họ đã có sự điều chỉnh, sợ chúng tôi thắng. Bắt kiểu đó như sợ SHB Đà Nẵng vô địch hay sao ấy.

Đáng lẽ quả phạt đền của Huy Toàn rõ hơn khi bị đạp ngã phía sau nhưng không thổi, trong khi pha phạm lỗi của Minh Tuấn theo kiểu tranh chấp tay đôi, lực tác động không mạnh thì lại thổi. Tôi nghĩ TT muốn điều chỉnh trận đấu này có tỉ số hòa, song QNK Quảng Nam lại bất ngờ giành chiến thắng nhờ pha làm bàn có phần may mắn ở cuối trận”.

Theo ông Hòa, sở dĩ TT lại có những quyết định khó hiểu đó vì không muốn SHB Đà Nẵng bứt phá lên đồng thời làm hài lòng tất cả. “Họ kiểu như có dây dợ. Cứ nhìn TT bắt thì sẽ biết. Có đường dây mafia ở trong TT nhưng không thể làm gì được. Đây chỉ là phỏng đoán chứ nếu biết thì đưa ra cơ quan an ninh rồi. Tất nhiên chỉ là phỏng đoán trong cách điều hành trận đấu chứ làm sao có thể trưng ra chứng cứ được. Mình chỉ dựa vào thái độ bắt trên sân và khi mình dẫn bàn mà thổi”, ông Hòa nói thêm.

Ở cuộc họp BCH VFF vừa rồi, ông Hòa là một trong 16 ủy viên bỏ phiếu tín nhiệm ông Nguyễn Văn Mùi tiếp tục giữ chức Trưởng Ban TT VFF. Tuy nhiên, với ông Hòa thì đây chỉ là giải pháp tạm thời còn lâu dài nên tính lại.

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi: 'Lá phiếu đã nói lên tất cả'

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi: 'Lá phiếu đã nói lên tất cả'

Sau những sự cố liên tiếp liên quan đến trọng tài và việc được tín nhiệm tại vị chức vụ Trưởng ban TT VFF, ông Nguyễn Văn Mùi đã nêu bật quan điểm cần phải siết chặt hơn nữa công tác TT ở giai đoạn cuối để giải đấu được trọn vẹn.


“Giải cũng đi vào những vòng đấu cuối, tôi cũng muốn vận động để ông Mùi tiếp tục giữ cương vị Trưởng Ban TT VFF bởi giờ mà thay người khác đôi khi lại tệ hơn. Tuy nhiên, ông Mùi không xứng để ngồi đó lâu dài mà cần phải tính toán lại trong thời gian tới”, TGĐ của SHB Đà Nẵng bày tỏ.

Không hài lòng với cách điều khiển của các ông vua áo đen song ông Hòa thẳng thắn thừa nhận, SHB Đà Nẵng thất bại trước QNK Quảng Nam do yếu tố chuyên môn là chính.

“Dẫn trước 3-1 nhưng lại để đối phương lật ngược thì chỉ tự trách mình. Nếu ở những phút bù giờ cuối trận, Merlo không bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn thì cục diện đã khác. Trước khi trách TT thì cũng nên tự trách mình đầu tiên cái đã. Trọng tài rõ ràng có vấn đề. Bóng đá thì phải chấp nhận nhưng suy cho cùng vẫn là lỗi của chúng tôi.

Khi bắt đầu có thành tích thì gặp trạng thái nhất định, cầu thủ không vượt qua ngưỡng tâm lý đó. Các cầu thủ còn hạn chế về bản lĩnh. Giờ nói nhiều cũng không được gì, chỉ nên tập trung cho những trận đấu sắp tới”, ông Hòa nói.

Nam Giao
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm