Ông già Noel với sứ mệnh đêm Giáng sinh giữa đại dịch

15/12/2020 19:48 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Món quà từ ông già Noel luôn là điều háo hức mong chờ của trẻ nhỏ mỗi mùa Giáng sinh về. Tuy nhiên, năm nay, dịch bệnh COVID-19 đã khiến nhiều trẻ em lo lắng việc ông phải đi khắp thế giới phát quà và điều này có thể khiến ông bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Giáng sinh 2020: Chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng trên thế giới

Giáng sinh 2020: Chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng trên thế giới

Trang trí cây thông Noel đã trở thành truyền thống không thể thiếu đối với các quốc gia phương Tây trong dịp Giáng sinh. Nhân dịp ngày lễ đang đến gần hãy cùng chiêm ngưỡng những cây thông đặc biệt trên thế giới

Hiểu được nỗi lo lắng đó, bà Maria Van Kerkhove - quan chức phụ giải quyết cuộc khủng hoảng COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã trấn an các bạn nhỏ rằng ông già Noel miễn nhiễm với virus SARS-CoV-2 gây căn bệnh nguy hiểm này. 

Chia sẻ với báo giới, bà Maria Van Kerkhove cho biết dù tuổi cao, nhưng sức khỏe của các ông già Noel vẫn rất tốt và họ đều đang rất bận rộn chuẩn bị cho các món quà để hoàn thành sứ mệnh trong đêm Giáng sinh, mang lại niềm vui đến từng trẻ nhỏ trên khắp thế giới. 

Chú thích ảnh
Quang cảnh quảng trường trung tâm thành phố Anvers, Vương quốc Bỉ vắng lặng do dịch Covid - 19. Ảnh: Đức Hùng-TTXVN

Bà khẳng định đã nhận được lời cam kết của nhiều nhà lãnh đạo thế giới về việc nới lỏng các biện pháp cách ly để hạn chế hoạt động đi lại trên toàn thế giới, qua đó cho phép các ông già Noel cùng chiếc xe tuần lộc kéo của mình bay khắp thế giới và phân phát quà cho trẻ em. 

Tuy nhiên, với những trẻ em toàn thế giới, bà cũng yêu cầu cần đảm bảo giãn cách xã hội với ông già Noel. Do đó, tất cả trẻ em cần nghe lời bố mẹ, đi ngủ sớm vào đêm Giáng sinh và ông già Noel sẽ đi khắp thế giới phân phát quà cho các trẻ em.

Trong khi đó, các ông già Noel trên toàn thế giới đã cùng nhau chia sẻ niềm vui khi được cùng trẻ em chia sẻ những điều ước Giáng sinh trên mạng trong đại hội trực tuyến có sự tham gia của 8.500 ông già Noel trên toàn thế giới. 

Đại hội được tổ chức tại Tallinn, Estonia, với sự tham gia trực tiếp của một số ông già Noel, một số khác tham gia theo hình thức trực tuyến. Ông già Noel từ Australia chia sẻ: "Được trở thành một ông già Noel ảo là điều thực mới mẻ đối với tôi và điều này thực sự tuyệt vời khi không chỉ mọi người có thể thăm tôi mà tôi có thể đi và thăm họ... Chúng tôi được ghé thăm phòng chơi của họ và được thấy những món đồ chơi yêu thích của các bạn nhỏ".

Và hơn cả, điều này mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho những người trẻ tuổi có nhu cầu đặc biệt, song lại không thể tới các trung tâm mua sắm do các cửa hàng, hội chợ phải đóng cửa khiến nhiều người phải thay đổi kế hoạch tổ chức lễ hội Giáng sinh. 

Ông già Noel từ Canada cho rằng công nghệ Internet và thế giới ảo là món quà lớn nhất của các ông già Noel trong năm nay.

Lan Phương - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm