Ông Dương Văn Hiền: ‘Trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã thổi sai tình huống 11m của Minh Vương’

29/10/2022 19:01 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền xác nhận trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa HAGL và Bình Định đã thổi sai tình huống tiền vệ Trần Minh Vương bị phạm lỗi trong vòng cấm. 

 

Minh Vương thừa nhận không bị cầu thủ Bình Định không phạm lỗi, trọng tài vẫn cho HAGL hưởng lợi thế

Minh Vương thừa nhận không bị cầu thủ Bình Định không phạm lỗi, trọng tài vẫn cho HAGL hưởng lợi thế

Tiền vệ Văn Thuận chia sẻ sau trận đấu đã gặp riêng Minh Vương. Tiền vệ của CLB HAGL cho biết không bị phạm lỗi trong trận HAGL hoà 1-1 Bình Định tối ngày 28/10.

 

 

Ở trận đấu CLB HAGL tiếp đón Bình Định trong khuôn khổ vòng 22 V.League 2022, phút 90+1 tiền vệ Trần Minh Vương có tình huống đột phá trong vòng cấm và được kèm chặt bởi hai cầu thủ Bình Định. Khi Minh Vương ngã trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã quyết định cho HAGL hưởng lợi thế đá penalty. Kết quả chung cuộc HAGL cầm hoà 1-1 Bình Định, tuy nhiên tình huống này đã gây nhiều tranh cãi. Trả lời phỏng vấn về quyết định của trọng tài điều khiển trận đấu, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết:

“Tôi đã xem băng kỹ thuật, tình huống đó nhìn từ phía ngoài hướng xuống cầu môn thì thấy có tác đội của các hậu vệ Bình Định. Tuy nhiên, góc quay từ phía cầu môn ngược lên thì hoàn toàn không có tác động của hậu vệ.

Minh Vương tự vấp ngã, nhưng do cầu thủ này đi bóng giữa hai cầu thủ của Bình Định rồi ngã nên trọng tài đã nhận định và thổi 11m. Trọng tài ở gần, nhưng góc quan sát  không thuận lợi nên đã quyết định sai. Các trọng tài cần phải theo dõi sát tình huống và di chuyển ở góc dễ quan sát hơn để đưa ra quyết định chính xác nhất”.

 

Chú thích ảnh
Tình huống Minh Vương đi bóng trong vòng cấm 

V.League 2022 đã bước đến những vòng gần cuối, mỗi trận đấu đều có yếu tố quyết định đến việc phân tốp đua vô địch và tốp trụ hạng. Chính vì vậy, vòng đấu nào cũng sẽ có nhiều căng thẳng. Gần nhất, ban tổ chức giải đã phải mời trọng tài ngoại làm nhiệm vụ trong 2 trận đấu Hải Phòng vs Hà Nội và Thanh Hoá vs TP.HCM. Nói về việc mời trọng tài quốc tế, ông Dương Văn Hiền chia sẻ:

“BTC và Ban trọng tài cũng đã phân tích mỗi vòng đấu chỉ có 1 đến 2 trận đấu căng và cần thuê trọng tài ngoại. Chúng ta không thể thuê hết các trọng tài ngoại bắt ở mỗi vòng đấu được cho nên phải cân nhắc, lựa chọn 1 hoặc 2 trận đấu để thuê trọng tài ngoại”.

Trước đó, trên trang cá nhân tiền vệ Trần Minh Vương khẳng định đã bị đối thủ tác động dẫn đến việc ngã trong vòng cấm.

"Trong tình huống dẫn đến quả phạt 11m, tôi cảm nhận bị tác động và ngã trong vòng 16m50. Tôi không gặp và không nói bất cứ điều gì với trọng tài. Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài”, Minh Vương viết trên trang cá nhân. 

Bảo Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm