Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền xác nhận trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa HAGL và Bình Định đã thổi sai tình huống tiền vệ Trần Minh Vương bị phạm lỗi trong vòng cấm.
Tiền vệ Văn Thuận chia sẻ sau trận đấu đã gặp riêng Minh Vương. Tiền vệ của CLB HAGL cho biết không bị phạm lỗi trong trận HAGL hoà 1-1 Bình Định tối ngày 28/10.
Ở trận đấu CLB HAGL tiếp đón Bình Định trong khuôn khổ vòng 22 V.League 2022, phút 90+1 tiền vệ Trần Minh Vương có tình huống đột phá trong vòng cấm và được kèm chặt bởi hai cầu thủ Bình Định. Khi Minh Vương ngã trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã quyết định cho HAGL hưởng lợi thế đá penalty. Kết quả chung cuộc HAGL cầm hoà 1-1 Bình Định, tuy nhiên tình huống này đã gây nhiều tranh cãi. Trả lời phỏng vấn về quyết định của trọng tài điều khiển trận đấu, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết:
“Tôi đã xem băng kỹ thuật, tình huống đó nhìn từ phía ngoài hướng xuống cầu môn thì thấy có tác đội của các hậu vệ Bình Định. Tuy nhiên, góc quay từ phía cầu môn ngược lên thì hoàn toàn không có tác động của hậu vệ.
Minh Vương tự vấp ngã, nhưng do cầu thủ này đi bóng giữa hai cầu thủ của Bình Định rồi ngã nên trọng tài đã nhận định và thổi 11m. Trọng tài ở gần, nhưng góc quan sát không thuận lợi nên đã quyết định sai. Các trọng tài cần phải theo dõi sát tình huống và di chuyển ở góc dễ quan sát hơn để đưa ra quyết định chính xác nhất”.
Tình huống Minh Vương đi bóng trong vòng cấm
V.League 2022 đã bước đến những vòng gần cuối, mỗi trận đấu đều có yếu tố quyết định đến việc phân tốp đua vô địch và tốp trụ hạng. Chính vì vậy, vòng đấu nào cũng sẽ có nhiều căng thẳng. Gần nhất, ban tổ chức giải đã phải mời trọng tài ngoại làm nhiệm vụ trong 2 trận đấu Hải Phòng vs Hà Nội và Thanh Hoá vs TP.HCM. Nói về việc mời trọng tài quốc tế, ông Dương Văn Hiền chia sẻ:
“BTC và Ban trọng tài cũng đã phân tích mỗi vòng đấu chỉ có 1 đến 2 trận đấu căng và cần thuê trọng tài ngoại. Chúng ta không thể thuê hết các trọng tài ngoại bắt ở mỗi vòng đấu được cho nên phải cân nhắc, lựa chọn 1 hoặc 2 trận đấu để thuê trọng tài ngoại”.
Trước đó, trên trang cá nhân tiền vệ Trần Minh Vương khẳng định đã bị đối thủ tác động dẫn đến việc ngã trong vòng cấm.
"Trong tình huống dẫn đến quả phạt 11m, tôi cảm nhận bị tác động và ngã trong vòng 16m50. Tôi không gặp và không nói bất cứ điều gì với trọng tài. Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài”, Minh Vương viết trên trang cá nhân.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 8741/VPCP-CN ngày 16/9/2025 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình về việc khẩn trương rà soát, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến 4 dự án giao thông trọng điểm có kế hoạch hoàn thành năm 2025 thuộc Đoàn Kiểm tra số 01.
Tối 15/9, vở cải lương nổi tiếng "Rồi 30 năm sau" của Hà Triều - Hoa Phượng đã được kịch nói hóa và công diễn tại Sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh.
Ra mắt ít ngày trước, bút ký lịch sử "Ngôi nhà xưa yêu dấu" của tác giả Dương Việt Tiến đã hé lộ nhiều thông tin quý giá về một "địa chỉ đỏ" từng là cơ sở hoạt động của Hội Văn hóa Cứu quốc trước Cách mạng tháng Tám.
Bạn có bao giờ để ý đến những biểu cảm của nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn chưa? Thường thì khi ngồi đối diện, chúng ta chỉ tập trung trả lời câu hỏi sao cho thật hay, thật đúng ý họ
Chiều 16/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Timor-Leste Bendito dos Santos Freitas (Ben-đi-tô đốt San-tốt Phờ-rây-tát) nhân dịp thăm chính thức Việt Nam.
Việc Real Madrid toàn thắng sau 4 trận đầu tiên ở La Liga cho thấy những tín hiệu tích cực đầu tiên dưới thời Xabi Alonso. Tất cả đang chờ đợi họ sẽ tiếp tục duy trì phong độ cao ấy ở Champions League.
Chiều 16/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Trợ lý Tổng thống Nga, Chủ tịch Hội đồng Biển Liên bang Nga Nikolai Patrusev trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam từ ngày 15 – 18/9/2025.
Ngày 15/9, tại Tuần lễ Thời trang New York (New York Fashion Week 2026 - NYFW), nhà thiết kế Phạm Ngọc Anh - hay còn biết đến với nghệ danh La Phạm - đã cho ra mắt bộ sưu tập mới mang tên "Eternal River" (Dòng sống vĩnh cửu).
Ngày 16/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã tiếp Trợ lý Tổng thống Nga, Chủ tịch Hội đồng Biển Liên bang Nga Nikolai Patrusev đang có chuyến thăm tới Việt Nam từ ngày 15 – 18/9/2025.
Lịch thi đấu bóng chuyền giải vô địch thế giới 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết lịch thi đấu bóng chuyền giải vô địch thế giới 2025 ngày 17/9.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện số 165/CĐ-TTg về việc tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn, nâng cao đời sống nhân dân.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 15/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường các điều kiện bảo đảm chất lượng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học 2025 - 2026.