Ông cụ 70 tuổi yêu qua mạng người phụ nữ U60, lần đầu gặp mặt đã đi đăng ký kết hôn

14/01/2023 10:59 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chẳng cần rườm rà, cặp đôi yêu đương qua mạng này ngay lần đầu gặp mặt đã dẫn nhau đi đăng ký kết hôn, trở thành vợ chồng.

Đôi khi, định mệnh cuộc đời đến theo cách thức khiến người ta không thể nào lường trước được. Như câu chuyện về đôi vợ chồng mới cưới dưới đây cũng vậy.

Theo đó, người đàn ông họ Dương (đã đổi tên) 70 tuổi đến từ Quảng Đông (Trung Quốc) đã khoe giấy đăng ký kết hôn lên mạng xã hội. Theo lời ông, sự khởi đầu của cuộc hôn nhân này đến vô cùng tình cờ.

Theo đó, sau khi về hưu, ông không có việc gì làm và bắt đầu chơi máy tính, Internet. Trong khoảng thời gian ấy, ông quen với một người phụ nữ 56 tuổi ở Thâm Quyến (Trung Quốc).

Hai bên nói chuyện vô cùng vui vẻ. Họ đều đã về hưu lại độc thân, quan điểm sống giống nhau nên càng nói chuyện lại càng thấy hòa hợp đến lạ.

Ông cụ 70 tuổi yêu qua mạng người phụ nữ U60, lần đầu gặp mặt đã đi đăng ký kết hôn - Ảnh 2.

Ông Dương 70 tuổi và đã về hưu.

Tình cảm giữa cả hai cứ vậy mà ngày một sâu đậm hơn. Ở tuổi ấy rồi, họ đều có cảm giác chẳng còn gì để phải lăn tăn với cuộc đời. Cặp đôi đã cùng hứa hẹn sẽ gặp mặt nhau và đăng ký kết hôn.

Ở tuổi 70, ông Dương không ngờ rằng mình vẫn có thể gặp được tình yêu đích thực qua Internet. Trong mắt nhiều người, hẹn hò qua mạng không phải là một "chiến trường" của những người có tuổi.

Bản thân ông Dương cũng từng đặt câu hỏi về kiểu tình yêu mới này. Internet dù sao cũng là thế giới ảo, mọi thứ đều vô hình và phụ thuộc vào cảm giác giữa hai bên. Nhưng một khi tình cảm với người hẹn hò qua mạng đã đậm sâu thì nó cũng mãnh liệt như khi cả hai gặp nhau ngoài đời vậy.

Ông cụ 70 tuổi yêu qua mạng người phụ nữ U60, lần đầu gặp mặt đã đi đăng ký kết hôn - Ảnh 2.

Người phụ nữ mà ông đã quen và yêu qua mạng.

Thời gian trước, ông Dương chẳng may dương tính với dịch bệnh. Cô bạn gái ở xa đã an ủi, động viên ông rất nhiều.

Thời gian đó, suốt ngày ông suy nghĩ về tình cảm giữa cả hai. Sau đó, người bạn gái của ông cũng chẳng may dương tính. Lúc đó, cả hai bên đều có nhiều cảm xúc khác nhau. Họ cũng từng nghĩ đến chuyện chẳng thể tiếp tục mối quan hệ nữa, có lẽ chuyện tình cảm ấy cứ mãi ảo như vậy mà thôi.

Ông Dương cô đơn và nhớ bạn gái rất nhiều. Sự mỏi mệt vì dịch bệnh khiến cho họ nhận ra rằng nếu như mình không sống trọn vẹn với cảm xúc và từng khoảnh khắc thì rất có thể, sau này họ sẽ hối hận khôn nguôi.

Bởi vậy, ông Dương đã đưa ra lời đề nghị táo báo với bạn gái: "Nếu chúng ta đều sống sót thì hãy kết hôn nhé".

Bạn gái của ông cũng đồng ý bởi cảm thấy rất tin tưởng sau một thời gian dành tình cảm cho nhau.

Sau khi cả hai khỏi bệnh, ông Dương ngay lập tức bay đến Thâm Quyến thăm bạn gái. Ngay lần gặp đầu tiên, cả hai đã cùng nhau đi đăng ký kết hôn. Họ cùng cười thật tươi khi đối phương xuất hiện. Hơi ngại ngùng một chút nhưng sau đó đã nhanh chóng hòa hợp với nhau vì đã quá hiểu về đối phương.

Cặp đôi đăng ký kết hôn ngay lần đầu gặp mặt.

Ông Vương chia sẻ: "Sau khi hồi phục sức khỏe, tôi nhận ra rằng chúng ta nên trân trọng sinh mệnh của mình và đừng để điều gì hối tiếc trong cuộc sống. Hãy cố gắng tốt với bản thân trong những năm còn lại".

Điều đáng ngưỡng mộ nhất là trước đây tuy cả hai có yêu đương qua mạng nhưng chưa từng gọi video cho nhau.

Cả hai đều chẳng biết gì về vẻ bề ngoài của đối phương cả. Họ cảm nhận sự tốt đẹp trong tâm hồn nhau và lựa chọn đi đường dài mà thôi.

Trong thời đại bây giờ, giới trẻ cũng hẹn hò qua mạng nhưng có những sự khác biệt lớn so với thế hệ đi trước. Họ luôn yêu cầu ảnh, yêu cầu nhiều thứ khác. Thậm chí còn xuất hiện cả những vụ việc lừa đảo khó chấp nhận. Bởi vậy đôi khi khiến cho cụm từ hẹn hò qua mạng trở nên tiêu cực đi thật nhiều.

Ông cụ 70 tuổi yêu qua mạng người phụ nữ U60, lần đầu gặp mặt đã đi đăng ký kết hôn - Ảnh 4.

Ông Dương đã tìm thấy mảnh ghép còn lại của cuộc đời.

Còn đối với ông Dương, thế giới mạng là một cơ hội để ông tìm kiếm mảnh ghép còn lại của cuộc đời và thật sự may mắn khi ông đã thành công. Câu chuyện của ông Dương cũng là một ví dụ về cái kết ngọt ngào của yêu đương qua mạng. Có lẽ, đối với thế giới ảo hay thế giới thật, chúng ta hãy cứ cảm nhận nó, đến với nó bằng trái tim và sự nhiệt huyết thì kết quả nhận lại cũng thật sự xứng đáng.

Nguồn: Read01

An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm