Ông Chung Hae Seong: 'HLV trưởng không phải nghe lời người khác'

13/08/2020 17:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Chung Hae Seong đã khẳng định như thế sau buổi tập sáng 13/8 cùng TP.HCM, một ngày sau khi ông chính thức trở lại làm việc cho đội bóng này. Ông Chung tiết lộ lý do vì sao không thể giữ chức Giám đốc kỹ thuật (GĐKT).

'Bàn tay sắt' của HLV Chung Hae Seong

'Bàn tay sắt' của HLV Chung Hae Seong

Cơn mưa ở TPHCM chiều 11/8 đã khiến kế hoạch trở lại dẫn dắt CLB TP.HCM ngay trên sân Thống Nhất của HLV Chung Hae Seong bị đổ vỡ. Nhiều người nói sóng gió đã ập đến với chiến lược gia người Hàn Quốc trong lần trở lại này.

“Khi HLV trưởng mà không được quyết định hết, phải nghe người này, người kia thì đó không phải là HLV trưởng đâu. Sự nghiệp huấn luyện của tôi đã trải qua 35 năm. Bóng đá mỗi nước điều có văn hóa riêng, Việt Nam khác Hàn Quốc.

Khi làm việc tại Việt Nam, tôi có nhiều ngày vui nhưng cũng có một số thời điểm buồn. Hai tuần vừa qua, nói thật tôi rất buồn. Tôi có một chia sẻ với lãnh đạo là hãy cho HLV trưởng quyền quyết định hết. Tại sao? Khi đội bóng có vấn đề thế nào, gặp kết quả thất bại thì ông ấy sẽ chịu trách nhiệm.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Chung Hae Seong, CLB TPHCM, Hữu Thắng, Công Phượng, V League, BXH V League, kết quả bóng đá hôm nay
HLV Chung Hae Seong muốn xí xoá tất cả nỗi buồn của 2 tuần qua để làm lại từ đầu với tập thể ông yêu mến. Ảnh: TH

HLV trưởng phải làm hết. Nếu không tốt thì thôi, chúng ta chia tay. Nhưng khi người này, người kia cùng nói, cùng làm và mà kết quả không tốt, dẫn đến HLV trưởng phải đi là điều HLV trưởng không thể chấp nhận, không có sự tôn trọng”, HLV Chung Hae Seong thẳng thắn.

Hợp đồng của tôi không thể chia sẻ rộng rãi cho các bạn, dù mới hay cũ. Tôi chỉ muốn nói bắt đầu từ ngày 12/8, tôi đã trở lại làm việc với CLB TP.HCM. Một năm rưỡi vừa qua rất tuyệt vời, hay 6 tháng đầu năm của mùa giải 2020 với nhiều chuyện buồn, tôi cũng xóa hết. Tôi chỉ nói với học trò hôm qua là ngày làm việc đầu tiên của mình và mọi người thống nhất bắt đầu trang mới.

Lãnh đạo CLB này đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong năm qua. Họ cứ bảo tôi thoải mái và làm lại. Khi họ bảo tôi như vậy và cho cơ hội và ủng hộ tốt hơn thì tôi phải qua lại. Và cũng vì các học trò của tôi nữa”, HLV 62 tuổi nói.

Đề cập đến những thay đổi như không còn Trưởng đoàn Lư Đình Tuấn, các trợ lý Nguyễn Minh Phương, Trần Hùng Cường hay thay cả đội trưởng Văn Thuận bằng Ngọc Đức, ông Chung Hae Seong nói: “Khi thay đổi ban huấn luyện hay vị trí đội trưởng, đội phó, tôi chỉ muốn tốt cho CLB. Thời gian hai tuần qua đội bóng có người mới ở vị trí huấn luyện, đây không phải người của tôi và tôi không biết về họ.

Tôi đã báo lãnh đạo khi tôi làm lại phải giúp tôi, phải cho tôi được quyết định để tôi có những người giúp được đội bóng.

Văn Thuận hay Phi Sơn thì 6 tháng đầu năm mọi người thấy họ hy sinh cho đội bóng như thế nào nên khi tôi quay trở lại, tôi nói chuyện với họ phải tập trung về chuyên môn trước và năm nay phong độ của họ chưa ổn định, chấn thương. Cứ thoải mái để sớm lấy lại phong độ. Sự thay đổi cũng để làm mới không khí đội bóng.

Ngọc Đức với Hoàng Thịnh là hai cầu thủ đặc biệt trong danh sách của đội, hay cầu thủ lớn và có thể nói chuyện với ban huấn luyện và anh em cầu thủ. Ở đội bóng này, ai cũng được có quyền chia sẻ. Khi khó khăn, họ đều có thể nói với tôi”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm