Ông Chuck Hagel: ‘Thủ môn Tim Howard làm Bộ trưởng quốc phòng Mỹ là trò đùa’

03/07/2014 10:19 GMT+7 | Hậu trường World Cup

(Thethaovanhoa) – Ngay sau khi Howard trở thành người hùng của đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ trong trận Bỉ - Mỹ rạng sáng qua, ông chủ Lầu Năm Góc Chuck Hagel đã gọi điện chúc mừng "siêu thủ môn" đồng thời xác nhận thông tin anh là bộ trưởng quốc phòng chỉ là một trò đùa trên mạng.

Một ngày sau khi Tim Howard thiết lập kỷ lục 16 pha cứu thua cho Mỹ trong trận gặp Bỉ trên sân Arena Fonte Nova ở Salvador, ông chủ Lầu Năm Góc Chuck Hagel đã có cuộc điện thoại chúc mừng thủ môn đội tuyển quốc gia và khen ngợi những thành tích đáng nể anh đạt được.

Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel gọi điện chúc mừng Tim Howard.

Trong một diễn biến khác, tờ Washington Post đưa tin, “tại trang Wikipedia của ông Howard, một người nào đó thay đổi thông tin, cho rằng Howard là bộ trưởng quốc phòng khiến tin tức này lan rộng và bùng nổ khắp Internet”. 

Thông tin sai lệch khẳng định Tim Howard là Thư ký của Bộ trưởng quốc phòng Mỹ.

Trước những tin đồn thất thiệt, chiều qua (2/7), Ngũ Giác Đài đã chính thức đính chính lại các thông tin: "Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel đã gọi điện cho thủ môn Tim Howard của đội tuyển quốc gia Mỹ và cảm ơn anh ấy vì đã bảo vệ Hoa Kỳ tại World Cup. Ông Hagel chúc mừng Howard với kỷ lục anh đạt được ở Brazil. Bộ trưởng đã mời Howard và cả đội đến Lầu Năm Góc vào cuối năm này. Ông cũng nói với Howard rằng nếu được đào tạo bài bản, một ngày nào đó Howard có thể trở thành Bộ trưởng quốc phòng thực sự".

Hải Yến
Theo Washington Post

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm